Lũ quét khiến nhiều ôtô bị cuốn trôi, tất cả con đường trong khu vực bị đóng cửa và gần 1.000 du khách, công nhân bị mắc kẹt tại công viên. Đến giờ, vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Sở Giao thông Vận tải bang California cho biết phải mất 4-6 giờ để mở đường cho những người bị mắc kẹt rời khỏi công viên. Riêng ở khu vực Furnace Creek, lượng mưa đo được ngày 5-8 vào khoảng 37,1 mm, tương đương 75% lượng mưa mà công viên nhận được trung bình 1 năm.

Lũ quét tại nơi khô hạn nhất Trái đất - Ảnh 1.

Công viên quốc gia Thung lũng chết hứng lũ quét hôm 5-8. Ảnh: REUTERS

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NSW) cho biết cảnh báo lũ quét ở Công viên quốc gia Thung lũng chết và khu vực xung quanh đã được dỡ bỏ nhưng cảnh báo lũ lụt vẫn còn hiệu lực. Đầu tuần này, công viên cũng bị lũ lụt tàn phá, buộc một số con đường phải đóng cửa. Lũ quét còn gây ảnh hưởng đến phía Tây bang Nevada và phía Bắc bang Arizona.

Lũ quét tại nơi khô hạn nhất Trái đất

Tại bang Kentucky - Mỹ, người dân đang đối mặt với mối đe dọa mưa lớn và lũ quét, khoảng 1 tuần sau trận lũ lụt chết người. Các cơn bão dự kiến hôm 5-8 khiến Trung tâm Dự báo thời tiết (WPC) đưa ra cảnh báo rủi ro liên quan lượng mưa vượt ngưỡng ở các thung lũng bang Tennessee và bang Ohio. Bang Kentucky vẫn đang phục hồi sau trận lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 37 người và làm hàng ngàn người mất nhà cửa.

Phạm Nghĩa