Vụ hỏa hoạn bắt đầu ở toa máy lạnh thứ hai khi tàu trên đường đi từ Nanded đến Bangalore. Trong số 67 hành khách trên tàu, nhiều người đã nhảy khỏi tàu vì quá hoảng sợ.

Chính quyền địa phương cho biết 23 hành khách đã thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Penugonda và Dharmavaram để điều trị.

Công tác cứu hộ cũng đang được ngành đường sắt Ấn Độ nhanh chóng triển khai. Lính cứu hỏa tại các trạm cứu hỏa lân cận cũng đã được điều động đến hiện trường để kiểm soát và dập tắt đám cháy.


	Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Ảnh minh họa AP

Tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Ảnh minh họa AP

Ngành đường sắt Ấn Độ đang tiến hành nhận dạng thi thể nạn nhân dựa trên sơ đồ đăng ký ghế ngồi. Tuy nhiên, do một số thi thể đã bị cháy đen và biến dạng, rất có thể các chuyên gia phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính các nạn nhân.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, hầu hết hành khách đang ngủ say. Những người thức giấc trước đã cố gắng dừng tàu lại trước khi nhảy khỏi tàu. Ngọn lửa sau đó cũng đã lan sang toa tiếp theo.

Nguyên nhân cháy vẫn chưa được xác định nhưng rất có thể do mạch điện trong toa tàu có máy lạnh phát hỏa. Thủ hiến bang Andhra Pradesh, ông N Kiran Kumar Reddy,  tỏ ra rất sốc trước vụ tai nạn và chỉ đạo các lực lượng đưa người bị thương đến bệnh viện.

Vụ cháy tàu hỏa này tiếp tục báo động tình trạng thiếu hệ thống tự chữa cháy và các biện pháp an toàn trên tàu hỏa Ấn Độ. Hằng năm, có hàng chục ngàn người dân nước này thiệt mạng trong các vụ tai nạn đường sắt. 

Trong một vụ tai nạn hôm 2-11, một tàu cao tốc đã đâm vào một nhóm hành khách cũng ở phía nam Ấn Độ khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Hồi tháng 8, một đoàn tàu cao tốc khác đã đâm vào đám đông người hành hương Hindu ở miền đông Ấn Độ, làm 37 người thiệt mạng.

 

N.Thương (Theo Times of India, AP)