Xe buýt đâm tàu hỏa, 40 người thương vong

Tin mới

19/09/2013 09:12

(NLĐO) – Ít nhất 6 người thiệt mạng và 34 người bị thương khi một tàu hỏa chở khách và một chiếc xe buýt đâm nhau ở thủ đô Ottawa - Canada vào giờ cao điểm sáng ngày 18-9.

Vụ tai nạn xảy ra gần ga Fallowfield giữa một xe buýt 2 tầng và một tàu hỏa của Công ty Đường sắt  Via Rail lúc 8 giờ 48 phút (giờ địa phương), khiến tuyến đường sắt Ottawa - Toronto phải tạm dừng. Theo lời các nhân chứng, chiếc xe buýt cố vượt qua đường ray khi rào cản đã hạ xuống. Phần đầu của xe buýt  bị “xé toặc” do va đập mạnh.

Ngay sau vụ tai nạn, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Canada cho biết đây là một vụ điều tra phức tạp và phải mất nhiều tháng. Hiện một cuộc điều tra được tiến hành để tìm hiểu xem rào cản có hạ xuống đủ thời gian và tài xế có vi phạm quy định phải dừng lại trước khi vượt ngang đường ray hay không. Bên cạnh đó, đội điều tra đang đánh giá thiết kế đường cắt ngang đường tàu, biển hiệu và hệ thống cảnh báo.

Phần đầu của xe buýt tan nát do va đập mạnh. Ảnh: CANADIAN PRESS

Một nhân chứng trên xe buýt cho biết, mọi người trên xe đã gào thét để chiếc xe buýt dừng lại. “Khi tôi nhìn lên, chiếc xe buýt đang chuẩn bị đâm vào hàng rào chắn và phần trước của chiếc xe lao vào đoàn tàu. Tất cả mọi người bị hất tung lên” – một nhân chứng đi cùng cậu con trai nhỏ kể.
 
Nhiều nhân chứng khác đều cho rằng dường như chiếc xe buýt đã không giảm tốc độ khi đi tới hàng rào chắn giữa đường bộ và đường tàu hỏa. Điều này khiến nhiều người chứng kiến mô tả tai nạn như một vụ nổ bom.

Cảnh sát cho biết 5 người chết tại chỗ, 1 người chết khi đưa tới bệnh viện và 34 người bị thương, trong đó có 8 người bị thương nặng. Trong số những người thiệt mạng có tài xế xe buýt. Về hành khách trên tàu, công ty VIA Rail cho biết không có người nào bị thương nặng.

Thủ tướng Canada Stephen Harper viết trên Twitter rằng “vô cùng đau buồn” trước vụ việc. Đây là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất Canada kể từ tháng 7, khi một tàu chở dầu thô trật bánh và phát nổ ở TP Quebec, khiến 47 người chết.
 

Nhân chứng cho biết chiếc xe buýt cố vượt qua đường ray khi rào cản đã hạ xuống. Ảnh: CANADIAN PRESS

Trong số những người thiệt mạng có tài xế xe buýt. Ảnh: CANADIAN PRESS
 
H.Bình (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI