Luật sư của Đoàn Thị Hương đệ đơn lên Bộ Tư pháp Malaysia

Tin mới

07/03/2017 09:16

(NLĐO) – Luật sư S. Selvam của nghi phạm Đoàn Thị Hương - bị cáo buộc giết chết ông Kim Chol, được cho là Kim Jong-nam, hôm 7-3 yêu cầu bộ trưởng tư pháp Malaysia tiến hành thêm một cuộc khám nghiệm pháp y.

Đoàn Thị Hương bị tòa án Sepang kết tội giết người hôm 1-3 liên quan tới cái chết của người được cho là “ông Kim Jong-nam”, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân bị đầu độc bằng chất độc thần kinh VX vào ngày 13-2 khi đang chờ chuyến bay trở về Macau. Một phụ nữ khác người Indonesia tên Siti Aisyah, 25 tuổi, cũng bị buộc tội.

Ông S. Selvam, luật sư được cha của Đoàn Thị Hương đồng ý bào chữa cho con gái, hôm 7-3 tuyên bố ông sẽ viết đơn gửi lên bộ trưởng tư pháp Malaysia yêu cầu thực hiện khám nghiệm pháp y lần hai.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Ri Tong-il đã nhấn mạnh công dân Triều Tiên ‘Kim Chol’ chết vì đau tim, không phải bị đầu độc. Bình luận của một quan chức Triều Tiên là lý do hợp lý để phía Malaysia xem xét lại” – ông S. Selvam nói và gợi ý thêm: “Nếu khám nghiệm lần hai, phải mời chuyên gia tiến hành. Chúng ta cũng phải mời chuyên gia pháp y của Triều Tiên am hiểu về chất độc VX tới”.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải. Ảnh: AP
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia áp giải. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Malaysia S. Subramaniam dẫn kết quả của nhóm khám nghiệm pháp y khẳng định “ông Kim Jong-nam” không thể tử vong do một cơn đau tim. “Dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân không bị đau tim” – ông S. Subramaniam phát biểu tại Quốc hội hôm 6-3.

Cảnh sát Malaysia trước đó thu được tấm hộ chiếu mang tên Kim Chol trên người “ông Kim Jong-nam”. Một người bạn của nạn nhân cho biết “ông Kim Jong-nam” thường dùng hộ chiếu mang tên này mỗi khi ra nước ngoài.

Luật sư Gooi Soon Seng của nghi phạm Siti Aisyah chia sẻ ông chưa biết có nên ủng hộ đề xuất của luật su S. Selvam hay không. “Siti Aisyah đang bị giám sát chặt chẽ tại nhà tù Kajang. Có rất nhiều người canh giữ bên ngoài. Chúng tôi chỉ được phép nói chuyện trong vòng 1 giờ. Họ theo dõi chúng tôi qua cửa sổ kính nhưng không nghe được chúng tôi nói gì. Siti Aisyah vẫn khỏe” - ông Gooi nói với báo The Star.

Trong khi đó, cha của nghi phạm Đoàn Thị Hương đang rất lo lắng cho con gái và dự định tới thăm cô ở nhà tù Kajang.

Phạm Nghĩa (Theo The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI