Luật sư của Đoàn Thị Hương nói bị cảnh sát Malaysia làm khó

Tin mới

13/04/2017 15:36

(NLĐO) - Luật sư của nghi phạm Đoàn Thị Hương đã yêu cầu cảnh sát cung cấp bằng chứng gồm hình ảnh và thông tin liên lạc từ hai chiếc điện thoại bị thu giữ của cô nhưng bị từ chối.

Các luật sư của hai nghi phạm Siti Aishah và Đoàn Thị Hương hôm 13-4 đã nói trước tòa rằng cảnh sát không trả lời yêu cầu của họ về việc cung cấp bằng chứng, trong đó có những đoạn video giám sát và lời khai của 3 nghi phạm Triều Tiên được phép về nước.

Aishah và Hương là nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Malaysia hồi tháng 2 qua.


Đoàn Thị Hương ra tòa hôm 13-4. Ảnh: Reuters

Đoàn Thị Hương ra tòa hôm 13-4. Ảnh: Reuters

3 nghi phạm Triều Tiên đã được phép trở về Bình Nhưỡng hồi cuối tháng trước cùng với thi thể của một công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Động thái trên là một phần thỏa thuận với Triều Tiên để đổi lấy sự trở về an toàn của 9 công dân Malaysia bị ngăn trở về nước. “Chúng tôi đã mất cơ hội kiểm tra họ” - ông Gooi Soon Seng, luật sư của nghi phạm Aishah, nói với phóng viên bên ngoài tòa án.

Luật sư này cũng cho rằng Ri Ji U, còn được biết đến là James - một trong 3 nghi phạm Triều Tiên rời khỏi Malaysia - là nhân chứng chính. Theo ông, việc người này trở về Bình Nhưỡng gây khó khăn cho quá trình bảo vệ thân chủ của mình.


ông Gooi Soon Seng (phải), luật sư của nghi phạm Aishah (trái). Ảnh: Free Malaysia Today

ông Gooi Soon Seng (phải), luật sư của nghi phạm Aishah (trái). Ảnh: Free Malaysia Today

Trong đơn khiếu nại trình lên tòa Sepang, luật sư Gooi nói ông đã viết thư 5 lần gửi cảnh sát Malaysia để đề nghị họ cung cấp thông tin bao gồm các đoạn video từ camera an ninh và lời khai của 3 nghi phạm Triều Tiên nói trên. Tuy nhiên, ông Gooi không nhận được sự phản hồi nào từ cảnh sát Malaysia.

"Chúng tôi không nên bị gây cản trở trong quá trình chuẩn bị” - luật sư Gooi bức xúc.

Trong khi đó, luật sư của Đoàn Thị Hương cũng cho hay đã 2 lần viết thư gửi cảnh sát Malaysia yêu cầu cung cấp bằng chứng và không nhận được bất kỳ câu trả lời nào.

Phiên tòa sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 30-5 sau khi các công tố viên cần thêm thời gian để thu thập những tài liệu cần thiết.

Xuân Mai (Theo Asia One, CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI