Luật sư khiếm thị Trần Quang Thành tới Đài Loan

Tin mới

24/06/2013 10:59

(NLĐO)- Ông Trần Quang Thành, luật sư khiếm thị Trung Quốc bỏ trốn khi bị quản thúc tại gia và sau đó qua Mỹ, đã tới Đài Loan hôm 23-6.

Luật sư khiếm thị Trần Quang Thành tới Đài Loan. Ảnh: Reuters


Tại Đài Loan, ông Trần dự kiến sẽ có một số bài diễn thuyết chắc chắn sẽ khiến Bắc Kinh không thể không chú ý. Chia sẻ với báo giới tại sân bay Đài Bắc, luật sư khiến thị cho biết ông rất ấn tượng với sự dân chủ của Đài Loan cũng như những quan tâm của hòn đảo này đối với vấn đề nhân quyền.

Theo AP, chuyến đi 18 ngày này được coi là một phần nỗ lực của ông Trần Quang Thành nhằm thúc đẩy tự do và nhân quyền.

Ông Trần là nhân tố chính mở ra cuộc khủng khoảng ngoại giao giữa Trung Quốc và Mỹ hồi năm ngoái khi ông bỏ trốn và ở trong sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh trong 6 ngày. Ông đã rời khỏi Trung Quốc và tới Mỹ để theo học tại Viện Luật Châu Á thuộc Đại học New York. Hồi tuần trước, ông cho biết trường đại học này đã yêu cầu ông rời khỏi trường do áp lực từ Trung Quốc.  Tuy nhiên Đại học New York (NYU) đã bác bỏ thông tin này.

Giữa lúc đó lại nổi lên một vụ việc khá ồn ào khi một giáo sư của Đại học New York tên là Jerome Cohen tiết lộ rằng chiếc điện thoại thông minh mà ông Trần nhận được khi tới học tại đây, đã bị các chuyên gia kỹ thuật cài các phần mềm theo dõi để giám sát các hoạt động cũng như liên lạc của vị luật sư khiếm thị này!
Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI