Nạn nhân được xác định là Elio Canestri, gặp nạn khi đang lướt sóng. Chính quyền địa phương tuyên bố họ đã huy động tàu thuyền để cố gắng xác định vị trí con cá mập. Elio bị con vật tấn cônggiết chết vào sáng 12-4.

Dù lực lượng cứu hộ đến được hiện trường một cách nhanh chóng nhưng họ vẫn không thể cứu sống cậu bé. Vài giờ sau vụ tấn công, một con cá mập hổ dài 3,5 m đã bị bắt và giết chết. Tuy nhiên, đây không phải con cá giết chết Elio.

Cậu bé Elio Canestri. Ảnh: Mirror
Cậu bé Elio Canestri. Ảnh: Mirror

Tháng 2 vừa qua, chính phủ Pháp cấm tất cả các hoạt động diễn ra ở khu vực biển nằm ngoài phạm vi giám sát của nhân viên cứu hộ, sau vụ cá mập tấn công suýt khiến 1 người thiệt mạng. Kể từ năm 2007, đã có 16 cuộc tấn công tương tự xảy ra trên đảo La Reunion làm 7 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, một cậu bé 7 tuổi đến từ xứ Wales – Anh tên Carwyn Scott-Howell được tìm thấy rơi xuống vách đá ở dãy Alps – Pháp và thiệt mạng. Cậu bé đi trượt tuyết cùng gia đình và bị lạc hôm 10-4. Hiện trường vụ tai nạn nằm cách thị trấn Chamonix khoảng 61 km về phía Tây Bắc.

Trực thăng cứu hộ tìm thấy thi thể Howell bên dưới một vách đá. Cảnh sát cho biết cậu bé đã bỏ ván trượt và đi bộ, sau đó trượt chân té xuống.

Bộ Ngoại giao Anh đã xác nhận cái chết của công dân nhỏ tuổi nước mình. Nhà chức trách Pháp đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

P.Nghĩa (Theo BBC, The Guardian)