Lựu đạn nổ ngay trung tâm Bangkok

Tin mới

22/02/2014 11:48

(NLĐO) - Ít nhất 6 người bị thương trong một vụ nổ lựu đạn mới nhất xảy ra gần khu vực của những người biểu tình ở trung tâm Bangkok, Thái Lan vào tối 21-2.

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, vụ nổ nghi do lựu đạn xảy ra khoảng 8 giờ 30 tối 21-2 ở một giao lộ trong khu trung tâm mua sắm của thủ đô Bangkok, nơi tập trung những thương hiệu siêu thị mua sắm nổi tiếng thế giới như Central World, Big C và Ratchadamri. Khi đó rất nhiều người đang tập trung trên đường Ratchaprasong để lắng nghe thông báo hằng ngày của lãnh đạo Ủy ban cải cách dân chủ Thái Lan Suthep Thaugsuban.

Theo ông Pol Col Krairuek Buakaew, Phó chỉ huy sở cảnh sát khu vực 1 của thành phố, rất có thể một kẻ nào đó đã ném một quả lựu đạn từ cầu vượt tại ngã tư Patunam gây ra vụ nổ này.

Sáu người bị thương đã lập tức được đưa đi cấp cứu tại 3 bệnh viện khác nhau. Rất nhiều xe hơi bị hư hại do vụ nổ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra và khuyến cáo người đi đường tránh qua khu vực này. Ông Suthep cũng cảnh báo những người ủng hộ hãy cảnh giác với những đợt tấn công có thể xảy ra kế tiếp.

Lựu đạn nổ ngay trung tâm Bangkok

Lựu đạn nổ giữ cuộc xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình Thái Lan trong đoạn clip của CNN.

Những vụ nổ lựu đạn liên tiếp đang gây hoang mang tại Thái Lan, nhất là sau khi hai đài CNNBBC đồng loạt đăng tải 2 đoạn clip mô tả 2 vụ nổ khác nhau tại quốc gia này. Trong đoạn clip tin tức của CNN, vụ nổ xảy ra hôm thứ ba 18-2 tại cầu Phan Fah trong một cuộc xung đột giữa những người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát khiến nhiều cảnh sát bị thương và gây tranh cãi về việc kẻ nào đã ném lựu đạn gây nổ.

Trong khi đó, một số nhà quan sát của Đảng Dân chủ và Ủy ban cải cách dân chủ  nhân dân (PDRC) lại nhầm lẫn vụ nổ này với một vụ nổ khác trong đoạn clip của đài BBC. Trong đoạn clip của BBC, một quả lựu đạn được ném từ phía những người biểu tình vào một hàng cảnh sát và lập tức viên cảnh sát Thiradej Lekphu  đã dùng chân đá bay lựu đạn để cứu đồng đội, nhưng quả lựu đạn phát nổ ngay sau đó khiến chân ông bị thương nặng.

Lựu đạn nổ ngay trung tâm Bangkok

Viên cảnh sát dùng chân cứu đồng đội khỏi quả lựu đạn ném từ phía những người biểu tình trong đoạn clip của BBC. Ảnh: The Nation

Trước tình hình này, Văn phòng  Nhân quyền Liên hiệp quốc OHCHR đã có tuyên bố bày tỏ lo ngại sâu sắc. Tuyên bố của OHCHR khẳng định: “Mặc dù tất cả chi tiết chưa rõ ràng nhưng có vẻ như một nhóm vũ trang chống Chính phủ đang cố tình đẩy bạo lực leo thang bằng cách dùng lựu đạn thật và dường như như cảnh sát cũng đã dùng lựu đạn để đáp trả”.  Tuy nhiên, Phó cục trưởng Cục cảnh sát Bangkok Thitirat Nonghanpitak đã kịch liệt phủ nhận việc cảnh sát dùng lựu đạn trong vụ xung đột hôm thứ ba trong đoạn clip của CNN.

N. Thương (theo StraitsTimes, Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI