Ba nhà thám hiểm hang động Gustavo Virues (41 tuổi), Jose Antonio Martinez (41 tuổi, là thanh tra cảnh sát) và Juan Bolivar (27 tuổi, cảnh sát viên) được báo cáo mất tích ngày 31-3 sau khi tách khỏi nhóm và tự đi sâu vào một khe núi ở dãy Atlas, thuộc địa phận Morocco.

Đến sáng 4-4, truyền thông địa phương đưa tin cả 3 người kể trên được tìm thấy mắc kẹt dưới đáy một khe núi. Tất cả lúc đó còn sống sót.

 

Dãy núi Atlas hùng vĩ ở Morocco. Ảnh: BBC
Dãy núi Atlas hùng vĩ ở Morocco. Ảnh: BBC

 

Trong khi đội cứu hộ tìm cách tiếp cận các nạn nhân, ông Virues đã qua đời sau nhiều ngày chịu đựng đói khát và vết thương trên người. Sau đó, lực lượng tìm kiếm chuẩn bị giải cứu 2 người còn lại nhưng ông Martinez cũng không qua khỏi trước khi được kéo lên. Chỉ có anh Bolivar còn thở và được chuyển tới bệnh viện ở TP Ouarzazate lân cận để chữa trị.

Các quan chức phụ trách công tác cứu hộ cho biết khe núi sâu tới 400 m nên họ rất vất vả để đưa được các nạn nhân lên bờ vực. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha Jorge Fernandez Diaz đã gửi lời chia buồn tới gia đình 2 nạn nhân trên tài khoản mạng xã hội Twitter của bộ.

Dãy Atlas nằm ở Morocco bao gồm nhiều đỉnh núi cao trên 4.000 m. Du khách thường xuyên tới tham quan, leo núi và trượt tuyết tại khu vực này nhưng ít có báo cáo về tai nạn.

P.Nghĩa (Theo BBC)