Vụ cháy phà ở Hy Lạp: Đàn ông đánh phụ nữ giành lên máy bay cứu hộ

Tin mới

31/12/2014 10:24

(NLĐO) – Những người sống sót kể lại một số đàn ông đã đánh phụ nữ để giành đường lên máy bay cứu hộ trong vụ cháy phà Norman Atlantic trên vùng biển giữa Hy Lạp và Ý. Ít nhất đã có 13 người thiệt mạng trong vụ cháy phà.

Tờ Mirror dẫn lời các nạn nhân cho biết tình trạng trên phà thật sự hỗn loạn khi bình chữa cháy không thể khống chế ngọn lửa và thủy thủ đoàn để mặc hành khách tự xử lý.

Các tài xế xe tải trên phà sau khi thoát chết kể lại trong số nạn nhân thiệt mạng có thể có những người ngủ quên trong xe. Ông Alexander Venieris cho hay 3 người bạn của mình đã ngủ trong xe trên phà. Chủ phà nói gió mạnh đã khiến các bình chữa cháy vô tác dụng.

 

Lực lượng hải quân khó có thể tìm kiếm hết mọi ngóc ngách con phà bị cháy. Ảnh: Reuters
Lực lượng hải quân khó có thể tìm kiếm hết mọi ngóc ngách con phà bị cháy. Ảnh: Reuters

 

Ông Nick Channing-Williams, 37 tuổi, một người Anh, nói chuông báo cháy lúc 5 giờ sáng (giờ địa phương) hôm 28-12 phát ra âm lượng khá nhỏ, phải cố gắng mới nghe thấy được. Ông nói: “Chúng ta thường có khuynh hướng phớt lờ khi nghe chuông báo cháy, đến khi thấy khói mới biết là cháy thật”.

Channing-Williams, người đã giúp đỡ những hành khách khác thoát khỏi phà, cho biết vào thời điểm đó không thấy bất cứ thành viên thủy thủ đoàn nào.

Dimitra Theodossiou, một ca sĩ Hy Lạp trên phà đang được điều trị tại bệnh viện, bức xúc kể lại cảnh tượng kinh hoàng: “Những người đàn ông trên phà không hề ưu tiên cho trẻ em, người già và phụ nữ. Họ cố leo lên, đánh đập, kéo và đẩy người khác ra để tranh giành lên máy bay cứu hộ trước. Tôi đã bị đánh nhưng tôi cố để lên được trực thăng. Tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh xấu xí đó”.

 

Con phà cháy lớn làm hành khách hoảng loạn. Ảnh: Reuters
Con phà cháy lớn làm hành khách hoảng loạn. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó, công tố viên Giuseppe Volpe, người chịu trách nhiệm điều tra vụ việc, nhận định lực lượng hải quân khó có thể tìm kiếm hết mọi ngóc ngách con phà bị cháy cũng như giải cứu những tài xế trên phà và hành khách có thể bị ngạt thở hoặc chết cháy trong các khoang phà.

Tính đến ngày 30-12 đã vớt được 11 thi thể nạn nhân trong vụ cháy phà. Ngoài ra, 2 thủy thủ người Albania thiệt mạng khi cố đưa con phà quay lại bờ biển Albania. Gần 40 hành khách - được cho là có mặt trên phà lúc sự cố xảy ra - vẫn chưa được tìm thấy. Chủ phà và thuyền trưởng có thể sẽ phải đối mặt tội ngộ sát sau sự cố nói trên.

Xuân Mai (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI