Các thám tử điều tra tội phạm có tổ chức ở khu vực Calabria, miền Nam nước Ý, đã mất dấu vết của Francesco Raccosta, một đồng minh của 'Ndrangheta, tổ chức mafia địa phương, từ tháng 3-2012.

Francesco Raccosta và vợ. Ảnh: OPPIDOMAMERTINA
Cảnh sát chẳng thể tìm được xác của Raccosta nhưng họ có lý do để tin rằng Raccosta đã bị giết để trả thù cho vụ ám sát Domenico Bonarrigo, một trùm mafia đối thủ, trong cuộc chiến tranh giành lãnh địa giữa 2 gia đình. Theo các nhà điều tra, Domenico Bonarrigo đã bị bắn 3 phát trong khi đang lái xe trước khi Raccosta mất tích 11 ngày.
Thế rồi, cảnh sát đã tìm ra manh mối về vụ giết người bí ẩn này khi nghe được cuộc điện thoại của Simone Pepe, 24 tuổi, một kẻ đâm thuê chém mướn của gia đình Bonarrigo và có tham gia vào vụ giết Raccosta.
Cuối cùng, Pepe bị bắt trong chiến dịch chống mafia trong tuần này. Y bị giam giữ cùng 19 đồng bọn thuộc băng đảng Bonarrigo, trong đó có một thiếu niên. Bọn chúng đối mặt với một loạt cáo buộc, trong đó có tội kết giao với mafia và giết người.

Nhà chức trách cũng tịch thu 88 bất động sản với tổng trị giá hơn 70 triệu euro nằm ở khắp Calabria và ở Rome. Cảnh sát cho rằng các tài sản này mua bằng tiền từ các hợp đồng phạm tội của băng đảng này.

Lục San (Theo Reuters, IB Times)