xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đi tập gym, bị tạ đè chết

Cao Lực (Theo Straits Times, Guardian)

(NLĐO) - Một sinh viên ở Malaysia vừa thiệt mạng sau khi cố gắng chinh phục mức tạ 108 kg nhưng không thành công.

Nạn nhân là Wang Zongren, 20 tuổi, qua đời trong lúc thực hiện bài tập đẩy ngực với mức tạ 108 kg. Theo một người bạn tập cùng phòng, Wang nhiều khả năng đã nỗ lực đưa bản thân đến ngưỡng giới hạn, chinh phục mức tạ mới nhưng không thành công và bị tạ đè trúng cổ.

Tai nạn khủng khiếp nêu trên xảy ra tại một phòng tập thể hình ở TP Ampang Jaya, bang Ampang Jaya, vào tối ngày 3-10. Wang là một sinh viên tại Học viện Mỹ thuật và có đam mê mãnh liệt với thể hình.

Người bạn nói trên cho biết tổng cộng 5 người, trong đó có Wang, có mặt tại phòng tập lúc xảy ra tai nạn. Ba người trong số này khi đó đang ở phòng cầu nguyện trong khi bạn của Wang ra ngoài hút thuốc.

"Tôi nói Wang chờ tôi khi tôi ra ngoài. Tuy nhiên, khi tôi quay lại, anh ấy đã ngất xỉu cùng với thanh đòn tạ ngang đè trên cổ" – người bạn của Wang cho biết.

Đi tập gym, bị tạ đè chết - Ảnh 1.

Wang Zongren. Ảnh: China Press

Ngay khi bị tạ đè, Wang đã kêu cứu và được 3 người bạn giúp đỡ tức thì. Họ nhấc thanh đòn tạ ra khỏi cổ Wang và gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, Wang đã qua đời sau khi nhân viên y tế đến. Thi thể của Wang đã được đưa đến bệnh viện để các chuyên gia tiến hành khám nghiệm tử thi.

Bạn của Wang nhận định tai nạn xảy ra nhiều khả năng là do sự cố chứ không phải là do tập sai bởi Wang là người có kinh nghiệm tập 7 năm.

"Nhiều khả năng là thanh tạ đòn trượt khỏi tay cậu ta trong lúc cậu ta đuối sức" – bạn của Wang nhận định.

Theo China Press, gia đình của Wang đã đến TP Ampang Jaya để nhận thi thể con trai và thi thể của Wang đã được đưa về quê nhà ở huyện Batu Pahat, bang Johor, để hỏa táng vào ngày 6-10.

Đi tập gym, bị tạ đè chết - Ảnh 2.

Ben Shaw. Ảnh: 7 News

Ở một diễn biến tương tự, một thiếu niên 15 tuổi đến từ TP Brisbane, bang Queenland - Úc, đã qua đời hôm 30-9 sau khi bị tạ đè.

Nạn nhân là Ben Shaw bị tạ đè hôm 26-9 trong lúc cố gắng thực hiện bài tập đẩy ngực với mức tạ 98 kg tại phòng tập Pine Rivers PCYC ở TP Brisbane.

Theo báo The Guardian, Ben được cho là đã bị tạ đè ngang cổ trong suốt 30 phút trước khi được đưa đến Bệnh viện nhi Lady Cilento. Nạn nhân qua đời 4 ngày sau đó tại bệnh viện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo