Ông Hishamuddin cho biết đang điều tra 4 hành khách nghi vấn đi trên chiếc máy bay bị mất tích. "Tôi đã nắm được cả 4 cái tên trên" - ông Hishamuddin nói nhưng không tiết lộ chi tiết.

Theo điều tra của Reuters, cả 4 hành khách này đều mua vé thông qua hãng hàng không China Southern Airlines của Trung Quốc.

Thông báo của MAS cho biết trên chuyến bay có 158 người Trung Quốc, trong đó có 2 người được cho là người Duy Ngô Nhĩ tới từ  điểm nóng bất ổn Tân Cương. Tuần trước, một nhóm người Duy Ngô Nhĩ bị Bắc Kinh quy là thủ phạm gây ra vụ tấn công làm 29 người chết ở nhà ga Côn Minh, Vân Nam - Trung Quốc.

Phía Áo và Ý đã xác nhận 2 trường hợp công dân nước này bị mất hộ chiếu và hộ chiếu đó được sử dụng trên máy bay MH370.

Người thân ngóng chờ thông tin về chiếc máy bay mất tích tại sân bay Kuala Lumpur. (Nguồn: AP)

Người thân ngóng chờ thông tin về chiếc máy bay mất tích tại sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: AP

Theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang giúp xác định nhân thân những đối tượng đánh cắp hộ chiếu để có mặt trên chiếc máy bay này.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của MAS khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8-3 (giờ địa phương, tức 22 giờ 30 phút ngày 7-3 theo giờ GMT).

Theo Reuters, ngày 9-3, MAS cho hay họ lo sợ điều tệ hại nhất đã xảy ra với chiếc máy bay chở 239 người này, đồng thời thông báo đang phối hợp với một công ty Mỹ chuyên khắc phục thảm họa.

Trước đó, ngày 8-3, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho biết sẽ mở rộng khu vực tìm kiếm đối với máy bay MH 370.

Hiện đội tìm kiếm gồm 15 máy bay của Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF), trong đó có 4 máy bay C130, 1 máy bay CN325, 4 máy bay trực thăng EC725 và 1 máy bay Beechcraft King Air.

Ngoài ra còn có 2 máy bay Bombardier và 2 máy bay trực thăng Agusta cùng với 3 tàu của Cơ quan thực thi luật biển Malaysia (MMEA) và sáu tàu của Lực lượng Hải quân Hoàng gia Malaysia cũng được sử dụng để tìm kiếm.

V.Tùng (Theo Reuters)