Malaysia phát lệnh bắt nhân viên hàng không Triều Tiên

Tin mới

03/03/2017 16:32

(NLĐO) – Cảnh sát Malaysia ngày 3-3 ban hành lệnh bắt đối với Kim Uk Il, nhân viên hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo.

Chánh thanh tra Cảnh sát Khalid Abu Bakar cho hay họ muốn thẩm vấn Kim Uk Il, 37 tuổi, vì tình nghi người này liên quan tới cái chết của người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam (anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un).

Kim Uk-il đến Malaysia vào cuối tháng 1 vừa qua.

Kim Uk Il. Ảnh: Cảnh sát Malaysia
Kim Uk Il. Ảnh: Cảnh sát Malaysia

Cũng theo ông Khalid, thông qua Bộ Ngoại giao Malaysia, cảnh sát nước này đã gửi thư tới đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur để yêu cầu sự hợp tác của ông Hyon Kwang Song, bí thư thứ hai của đại sứ quán.

Trước đó, phía Malaysia cho rằng ông Hyon đã tiễn 4 nghi phạm Triều Tiên liên quan đến cái chết của ông Kim tại sân bay Kuala Lumpur. 4 người này được cho là bay về Triều Tiên ngay trong ngày 13-2, sau khi ông Kim bị giết chết.

Ông Hyon có quyền miễn trừ ngoại giao và ông Khalid từng nói cảnh sát sẽ tôn trọng thông lệ quốc tế trong quá trình lấy thông tin từ ông.

Ngoài ông Hyon Kwang-song và Kim Uk-il, cảnh sát Malaysia còn đang truy tìm 5 công dân Triều Tiên nữa (bao gồm 4 người đã về nước).

Sáng 3-3, một nghi phạm Triều Tiên khác là Ri Jong Chol, 47 tuổi, đã được thả vì không đủ chứng cứ. Người này bị tạm giữ từ ngày 18-2 do nghi ngờ liên quan đến vụ sát hại ông Kim.

Hôm 1-3, hai nữ nghi phạm là công dân Việt Nam và Indonesia đã bị tòa án buộc tội giết người.

Ri Jong Chol mặc áo chống đạn khi được thả khỏi đồn cảnh sát Sepang - Malaysia sáng 3-3. Ảnh: Bernama
Ri Jong Chol mặc áo chống đạn khi được thả khỏi đồn cảnh sát Sepang - Malaysia sáng 3-3. Ảnh: Bernama

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hải Ngọc (Theo Bernama)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI