Malaysia: Rơi trực thăng cứu trợ của cảnh sát

Tin mới

01/01/2015 17:14

(NLĐO) – Một trực thăng cảnh sát chở hàng cứu trợ cho các nạn nhân lũ lụt đã bị rơi ở Đông Bắc Malaysia, khiến ít nhất 4 thành viên phi hành đoàn bị thương.

Quân lính Malaysia đang chuyển hàng lên trực thăng cứu trợ. Ảnh Reuters

Quân lính Malaysia đang chuyển hàng lên trực thăng cứu trợ. Ảnh Reuters

 

Ngày 1-1-2015, cảnh sát trưởng bang Kelantan – ông Mazlan Lazim - cho biết vụ tai nạn xảy ra vào cuối ngày 31-12-2014 khi tình hình lũ lụt tại huyện Tanah Merah đang rất xấu. Chiếc máy bay có nhiệm vụ cung cấp thực phẩm cho người dân đang sơ tán tại đây.

Các thành viên phi hành đoàn bị thương được đưa tới bệnh viện. Một trong bốn người đã được xuất viện. Ông Mazlan cho biết thêm: “Mặc dù tai nạn không may đã xảy ra, chúng tôi vẫn tiếp tục chở hàng cứu trợ thông qua đường hàng không vì một số tuyến đường bị hư hỏng nặng, không thể sử dụng”.

Lũ lụt đã khiến ít nhất 21 người Malaysia thiệt mạng, 167.000 người phải bỏ nhà cửa. Đường giao thông bị tàn phá nặng nề và nhiều cây cầu hư hỏng, gây cản trở việc cung cấp hàng cứu trợ.

 

Người dân tại thị trấn Palo, tỉnh Samar, Philippines chống trọi với lũ lụt. Ảnh Reuters

Người dân tại thị trấn Palo, tỉnh Samar - Philippines chống trọi với lũ lụt. Ảnh Reuters

 

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Jangmi đã tràn vào miền Nam và miền Trung Philippines hồi đầu tuần, gây ra lũ lụt và lở đất. Jangmi đã suy yếu và rời khỏi Philippines ngày 1-1. Sau cơn bão này, ít nhất 54 người thiệt mạng và 13 người mất tích.

Linh San (Theo Reuters, Straitstimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI