Theo báo The Jakarta Post, tòa án đã yêu cầu ông Dwi Susilarto trả 178 triệu rupiah tiền cấp dưỡng cho vợ cũ Hermi Setyowati. Người phụ nữ kiện ra toà việc chồng mình "bỏ bê nghĩa vụ tài chính" suốt 9 năm.

Hôm 23-8, ông Dwi – một viên chức chính phủ - mang 14 bao tải đựng số tiền xu nặng 890 kg đến Tòa án Tôn giáo Karanganyar.

"Tôi chỉ là một nhân viên cấp thấp, làm thế nào tôi có được 178 triệu rupiah? Bạn bè của tôi đã giúp đỡ tôi bằng cách quyên góp tiền nhưng hầu hết đều là tiền xu" - ông Dwi nói.

Mang 890 kg tiền xu đến toà trả cho vợ cũ - Ảnh 1.

Hôm 23-8, ông Dwi – một viên chức chính phủ - mang 14 bao tải đựng số tiền xu nặng 890 kg đến Tòa án Tôn giáo Karanganyar. Ảnh: The Jakarta Post

Trong 3 tháng kể từ tháng 5, sau khi nhận được yêu cầu của toà án, ông Dwi đã tập hợp được 155 triệu rupiah bằng tiền xu và 23 triệu rupiah còn lại bằng tiền giấy mệnh giá từ 2.000 - 100.000 rupiah.

Người đàn ông mang tiền đến toà án với sự giúp đỡ của hai người bạn và xe cút kít. Tuy nhiên, một vấn đề xảy ra là cả ông Dwi lẫn bà Setyowati đều không muốn đếm số tiền xu nói trên và xảy ra tranh cãi, buộc toà án phải cử nhân viên làm việc này.

Cuối cùng, bà Setyowati đồng ý nhận tiền nhưng tức giận cho biết bà cảm thấy bị sỉ nhục: "Thật đáng xấu hổ vì ông ta coi tôi như một kẻ ăn xin".

Trong khi đó, luật sư của ông Dwi nói rằng số tiền xu được bạn bè và gia đình quyên góp cho thân chủ mình và ông Dwi không có ý định xúc phạm ai cả bởi "đó là tất cả những gì ông ấy có".

Phạm Nghĩa (Theo The Jakarta Post)