Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 ngày, những mảnh vỡ gây nhiều nghi ngờ này được phát hiện.

Truyền thông địa phương cho biết vật thể màu trắng và dài khoảng 2 m, được phát hiện trôi dạt gần thị trấn Besut ở Terengganu, phía đông Malaysia, hôm 27-1. “Chúng tôi tin rằng nó trôi dạt từ nơi khác đến” - cảnh sát khu vực tên Khaled Che Lah nói. Một người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải Malaysia cho biết Cục Hàng không Dân dụng (DCA) đang kiểm tra mảnh vỡ mới phát hiện.

Vật thể kim loại được cho là mảnh vỡ máy bay MH 370 Ảnh: THE STRAITS TIMES
Vật thể kim loại được cho là mảnh vỡ máy bay MH 370 Ảnh: THE STRAITS TIMES

Theo tường thuật của báo The Malaysian Insider, người phát hiện ra vật thể nói trên là anh Zakaria Muhammad, 26 tuổi, trong khi đang đi dạo trên bãi biển cùng con cái. Sau khi kéo vật thể ra khỏi nước, xem xét kỹ càng, ý nghĩ đó thuộc về chiếc máy bay mất tích khó hiểu vụt qua đầu anh ta.

Vật thể này được phát hiện không lâu sau khi Thái Lan hôm 23-1 tìm thấy một vật thể nghi thuộc MH370 tại tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền Nam nước này. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, các quan chức nói rằng nó không phải là mảnh vỡ MH370 và có thể là bộ phận tên lửa.

Máy bay mang số hiệu MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3-2014 với 239 người trên khoang, khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một mảnh vỡ của MH370 hồi tháng 7-2015 trôi dạt vào đảo Reunion của Pháp.

H.Bình (Theo Reuters)