Trang Paper.cn hôm 12-7 cho biết anh Li Jinbin, hàng xóm của cậu bé 4 tuổi nói trên, bị đánh thức bởi cha em lúc 7 giờ ngày 7-7 (giờ địa phương). Ông nói rằng con trai mình đang bị mắc kẹt giữa những tấm lưới chắn cửa sổ tại ngôi nhà hai tầng của gia đình ở huyện Yujiang, tỉnh Giang Tây.

"Khi đến gần, tôi thấy cậu bé bị kẹt phần ngực giữa những tấm lưới. Tôi vớ lấy cái chăn bông rồi chạy xuống cầu thang, để phòng cậu bé rơi xuống" – anh Li kể với phóng viên.

Mạo hiểm cứu bé trai treo lủng lẳng ở cửa sổ nhà cao tầng - Ảnh 1.

Anh Li leo sang từ cửa sổ gần đó và dùng tay để nhấc cậu bé lên. Ảnh: PAPER.CN

Mạo hiểm cứu bé trai treo lủng lẳng ở cửa sổ nhà cao tầng - Ảnh 2.

Cậu bé gần như lọt khỏi những tấm lưới, chỉ còn phần đầu bị kẹt lại. Ảnh: MIRROR

Một vài người hàng xóm khác cũng đổ xô tới nhà cậu bé nhưng họ không thể mở được cửa. Dường như không có người nào ở bên trong căn hộ.

Anh Li nhìn thấy cậu bé gần như lọt khỏi những tấm lưới, chỉ còn phần đầu bị kẹt lại. Sợ cậu bé có thể bị ngạt thở, anh Li leo sang từ cửa sổ gần đó và dùng tay để nhấc cậu bé lên. Trong khi đó, những người có mặt gọi cho lực lượng cứu hoả và một người thợ khoá để tới phá cửa.

Khoảng 20 phút sau, cánh cửa được mở. Những người hàng xóm dùng xà beng mở rộng tấm lưới chắn rồi đưa cậu bé vào trong an toàn.

Cha mẹ của cậu bé sau đó tức tốc chạy đến và giải thích rằng con trai họ đang ở với ông bà dịp nghỉ hè. Khi em rướn người qua cửa sổ để nhìn ông bà đang ở trong vườn thì bị rơi ra ngoài cửa sổ.

Phạm Nghĩa (Theo Paper.cn)