Mất ăn mất ngủ vì tin ngôi làng sống sót qua “ngày tận thế”

Tin mới

16/12/2012 11:22

(NLĐO) – Trong khi nhiều nước đang náo loạn vì "ngày tận thế" thì người dân làng Bugarach ở miền Nam nước Pháp vẫn ung dung, vui vẻ đón mừng lễ Giáng sinh sắp đến.


Làng Bugarach nằm dưới chân "núi thiêng"

Không cuồng loạn, không đám đông khóc lóc, không cảnh sát dẹp loạn như những nơi khác trên thế giới, làng Bugarach vẫn rộn tiếng chim hót, hoa pháo lấp lánh đón Giáng sinh.

Theo lời tiên tri thêu dệt trên lịch người Maya cổ đại và tin đồn rộ lên trên internet, 21-12 tới sẽ là ngày thế giới tận diệt. Tuy nhiên, những người ở làng Bugarach sẽ là những người may mắn thoát chết trong “đại họa” này.

Tương truyền, ngôi làng nhỏ chỉ có hai con đường, một cửa hàng, hai nhà hàng, một nhà thờ nhỏ, một quán bar và 179 cư dân sẽ được sống sót.

Nhiều người tin rằng ngọn núi Pic de Bugarach cao 1.219 m bao quanh ngôi làng được hình thành bởi các loại đá lâu năm sẽ là nơi ẩn nấp của con người vào ngày thế giới tận diệt. Theo những tín đồ “ngày tận thế”, bên trong ngọn núi, người ngoài hành tinh đang ngồi đợi và sẽ cứu vớt người dân.

Sở dĩ có điều này là do mỗi ngày, tại ngôi làng Bugarach có hàng trăm con đại bàng lượn lờ và tin đồn vật thể lạ (UFO) xuất hiện dày đặc ngày càng lan nhanh.


Lịch người Maya cổ đại

Những tín đồ "ngày tận thế" tin rằng Bugarach là nơi sẵn sàng cho một “khởi đầu mới”, sự sống mới. Đến cuối năm 2010, đã có tới hơn 2,5 triệu trang web thông báo Bugarach là “điểm đến trong ngày tận thế” kéo theo số lượng người leo núi tăng gấp đôi.

Trưởng làng Jean-Pierre Delord (36 tuổi) cho biết ông đã đưa ra một số biện pháp khẩn cấp đặc biệt cho “ngày tận thế”. Ngày 19-12 tới, giới chức sẽ cho đóng cửa làng 5 ngày, huy động hàng trăm cảnh sát, quân đội, lính cứu hỏa, xe cứu thương nhằm ngăn chặn việc tụ tập ở chân núi và gây ùn tắt.

Trong khi đó, các diễn đàn mạng dự đoán rằng sẽ có hơn 1000.000 du khách sẽ đến ngôi làng này vào rạng sáng ngày 21-12.

Ông Patrice Etienne – một người tin vào thuyết tận thế, nói rằng ông đã nhìn thấy vô số UFO có chữ V, hình tròn hoặc hình ống bay lượn trên bầu trời địa phương. Theo ông Patrice, các ống này thường dài từ 10 đến 30 m bay với tốc độ 22.000 dặm/ giờ. Ông cho biết: “Tôi nghĩ họ là những người ngoài hành tinh, đến từ một không gian/thời gian khác nhau”.

Còn ông Ludovic Bocquet đến từ Bordeaux tin rằng đó là “những thiên thần” chứ không phải người ngoài hành tinh. Ludovic đã chuẩn bị cho chuyến đi lên núi Bugarach từ 12 tháng nay với mong muốn tìm một lối vào trong “ngày khải huyền”.

Tuy nhiên, dân làng ở đây vẫn sống lạc quan và rất ít người tin vào tin đồn tận thế. Ông Peter Armitage (62 tuổi) – cán bộ về hưu trong ngôi làng, lo ngại: “Nếu 500 người đến đây thì chẳng hề gì. Nhưng nếu là 5.000 người thì quả là một thảm họa. Chúng tôi không đủ nhà vệ sinh và quán ăn phục vụ họ”.

Lê Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI