Trung Quốc loạn vì "ngày tận thế"

Tin mới

15/12/2012 16:52

(NLĐO) – Mấy ngày nay, Trung Quốc bắt giữ ít nhất 10 người vì thêu dệt nhiều câu chuyện chết chóc, rùng rợn khi "ngày tận thế" 21-12 sắp đến gần, làm người dân hoảng loạn.

Qua tố giác của người dân, cảnh sát khu Hồ Đông Tây thuộc thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, hôm 14-12 đã bắt 5 người tung tin đồn về "ngày tận thế". Những người này in và đem rải truyền đơn trong khu dân cư, trước cổng các cơ quan, trường học khiến không ít người dân lo âu. Chính quyền Vũ Hán phạt giam 5 người  trên 10 ngày về tội gây rối trật tự công cộng, tung tin đồn thất thiệt. Cùng ngày, cảnh sát thành phố Quảng Nguyên thuộc tỉnh Tứ Xuyên cũng bắt 2 người rải truyền đơn về "ngày tận thế".Một số người rải truyền đơn về ngày tận thế khắp nơi, khiến không ít người
dân lo âu. Ảnh: SINA
Tại thành phố Trùng Khánh, vào ngày 9-12, các nhà chức trách bắt giữ 2 đối tượng cư ngụ tại huyện Vinh Xương vì đã dùng loa đi thuyết giảng khắp đường phố về "ngày tận thế". Đến ngày 12-12, hai người đàn ông khác bị giam giữ hành chính 10 ngày vì phát truyền đơn về "ngày tận thế" ở một trạm xe buýt phía Bắc thành phố. Dù vậy, đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào bị lừa gạt vì tin đồn "tận thế".
 
Lưu Khởi Nguyên chế tạo 7 “tổ kén” hình cầu bằng sợi thủy tinh phòng khi tin đồn ngày tận thế
trở thành hiện thực.  Ảnh: BÁO TÂN KINH
Mỗi quả cầu được trang bị bình chứa oxy, đai thắt an toàn và có thể chứa 14 người. Ảnh: CHINA NEWS

Không ngồi yên trước thông tin tận thế, một số người đã đổ tiền của và công sức để "tự cứu" trước... "họa diệt chủng". Lưu Khởi Nguyên, người huyện Hương Hà, thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, đã chế tạo 7 quả cầu bằng sợi thủy tinh; mỗi quả cầu được trang bị bình chứa oxy, đai thắt an toàn và có thể chứa 14 người.
 
Trước đây, một người đàn ông ở Tân Cương đã bỏ ra 160.500 USD để thiết kế một chiếc tàu tránh “đại hồng thủy”. Trong khi đó, một bệnh viện phụ sản ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam đã ra thông báo cho nhân viên nghỉ phép 3 ngày (từ ngày 19 đến ngày 21-12) để... chuẩn bị cho “ngày tận thế”.
H.Bình (Theo Tân Văn Xã, Tân Hoa Xã, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI