Bi kịch xảy ra hôm 22-11 và nạn nhân là cô Rosemary Billquist, 43 tuổi. 

Ông Josh Ostrander, đến từ văn phòng cảnh sát trưởng hạt Chautauqua, New York, tiết lộ nạn nhân bị người hàng xóm tên Thomas B. Jadlowski bắn chết trong lúc cô dắt chó đi dạo gần nhà.

Jadlowski nói với các nhà điều tra rằng ông đứng cách nạn nhân khoảng 182 m khi nổ súng. Khi phát hiện ra sai lầm chết người này, ông Jadlowski đã gọi điện báo cảnh sát.

Cô Billquist sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Mất mạng oan uổng vì bị nhầm là…hươu - Ảnh 1.

Cô Rosemary Billquist và chồng. Ảnh: CNN

Ông Ostrander cho biết một cuộc điều tra hình sự về vụ việc vẫn đang được tiến hành và ông Jadlowski đã hợp tác tốt với giới chức kể từ khi xảy ra vụ việc đáng tiếc nêu trên. Hiện tại, ông Jadlowski vẫn chưa bị buộc tội.

Ông Ostrander chia sẻ thêm rằng ông Jadlowski đang trong quãng thời gian khó khăn sau sai lầm tai hại nêu trên. "Tôi nghĩ rằng ông ấy đã bị sốc sau vụ việc này" – ông Ostrander chia sẻ.

Cũng theo ông Ostrander, sự cố nêu trên dường như xảy ra vào sau hoàng hôn – thời điểm bị cấm săn bắn hươu theo luật pháp New York.

Mất mạng oan uổng vì bị nhầm là…hươu - Ảnh 2.

Ông Thomas B. Jadlowski. Ảnh: CNN

"Đó là trách nhiệm của thợ săn, các bạn phải biết khi nào là hoàng hôn và lên kế hoạch rời khỏi rừng trước thời điểm này" – cảnh sát trưởng Joe Gerace khẳng định.

Vụ việc còn liên quan đến Cục Bảo tồn Môi trường bang New York vì nó liên quan đến việc săn bắn.

Sherman là một thị trấn vùng quê có khoảng 1.600 người sinh sống và cách phía Tây Nam TP Buffalo, bang New York, khoảng 96 km.

Cao Lực (Theo CNN)