Theo báo South China Morning Post (Hồng Kông) hôm 6-10, cô gái nghiện game trên bất ngờ mất thị lực mắt phải tối 1-10 sau khi chơi game Honour of Kings (Vương giả vinh diệu) cả ngày tại nhà cha mẹ ở TP Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông.

Mất thị lực một mắt vì chơi game suốt ngày - Ảnh 1.

Cô gái đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: ASIA WIRE

 Trang tin Sun0769.com cho biết cô gái bị chẩn đoán tắc động mạch võng mạc mắt phải tại bệnh viện quận Nanchang hôm 4-10. Cha mẹ cô gái trước đó đã đưa con đi khám ở một số bệnh viện trong khu vực nhưng nhân viên y tế chưa thể xác định được nguyên nhân.

Mất thị lực một mắt vì chơi game suốt ngày - Ảnh 2.

Cô gái nghiện game bất ngờ mất thị lực một bên mắt. Ảnh: Thepaper.cn

Một bác sĩ cho hay tắc động mạch võng mạc thường gặp ở người cao tuổi và hiếm khi xuất hiện ở người trẻ, nhưng cô gái trên bị mất thị lực có thể do mắt căng thẳng quá mức. Khi được hỏi về nguyên nhân, cô gái cho biết có thể mình đã chơi game liên tục không ngừng.

Cô gái này - nhân viên tài chính của một công ty ở TP Tây An - nói rằng cô bị ám ảnh bởi trò chơi trực tuyến đến nỗi cô chơi ngay sau giờ làm việc và cả ngày vào những ngày cuối tuần. "Vào những ngày không làm việc, tôi thường thức dậy lúc 6 giờ, ăn sáng và chơi đến 16 giờ. Sau đó, tôi sẽ ăn cái gì đó và ngủ một chút rồi chơi tiếp đến 1 giờ sáng. Thỉnh thoảng tôi mê game đến quên ăn và không nghe cha mẹ gọi ăn cơm tối" - cô gái nghiện game chia sẻ.

Cô gái đã chơi game liên tục 7 - 8 giờ mà không hề rời khỏi ghế sofa. Bệnh nhân trẻ tuổi này cảm thấy hối hận vì không nghe lời cha mẹ, họ đã cảnh báo chơi game nhiều có thể "mù mắt". Cô gái vẫn đang nằm viện trong khi các bác sĩ cố hồi phục thị lực cho cô.

Honour of Kings là trò chơi chiến tranh lịch sử của Hãng internet Tencent có đến 200 triệu người đăng ký tham gia trên khắp Trung Quốc. Các tờ báo nhà nước Trung Quốc từng lên án trò chơi này là "chất độc" vì tính gây nghiện của nó.

Mất thị lực một mắt vì chơi game suốt ngày - Ảnh 3.

Trò chơi này từng bị lên án là "chất độc" vì tính gây nghiện của nó. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 8, báo PLA Daily của quân đội Trung Quốc cảnh báo một số binh sĩ bắt đầu nghiện trò chơi này và có thể mất khả năng chiến đấu. Các bác sĩ khuyến cáo người chơi game trực tuyến nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút để tránh mắt bị căng thẳng quá mức.


Xuân Mai (Theo SCMP)