Mất việc vì vật lộn với cá mập cứu người

Tin mới

13/03/2013 16:01

(NLĐO) - Ông Paul Marshallsea, một nhân viên của tổ chức từ thiện tại Anh, đã bị sa thải sau khi đoạn video ông vật lộn với một con cá mập ở Úc được đưa lên mạng.

Ông Marshallsea, 62 tuổi, là điều phối viên dự án của tổ chức từ thiện trẻ em “Pant and Dowlais Boys and Girls Club” ở Wales, Anh.
 
Theo lời khuyên của bác sĩ, ông và bà vợ Wendy, 56 tuổi, đã xin nghỉ bệnh 6 tháng, bắt đầu từ tháng 4 năm ngoái, vì lý do quá stress. Ông gắn bó với công việc đến nỗi phải làm việc cả tuần.
 
 
Ông Marshallsea    Ảnh: BBC
 
Gia đình ông Marshallsea đi nghỉ ở Úc. Ảnh: Wales News Service

 
Họ đã đến thăm bạn bè và nghỉ ngơi tại Úc trong 2 tháng. Đầu năm nay, khi ông đang tổ chức tiệc nướng cùng gia đình tại bãi biển ở thành phố Brisbane (bang Queensland, Úc) thì nghe tiếng bọn trẻ kêu cứu. Ông đã chạy đến bắt lấy đuôi con cá mập, ngăn nó tấn công lũ trẻ mà không nghĩ đến mạng sống mình có thể gặp nguy hiểm.
 
Sau sự việc trên, ông trở thành một anh hùng được báo chí và mọi người trên thế giới ca ngợi. Nhưng trớ trêu thay, ông chủ của ông không nghĩ vậy. Xem xong đoạn video quay cảnh ông Marshallsea vật lộn cùng con cá mập, có lẽ ông chủ này cho rằng nhân viên của mình quá khỏe mạnh để xin nghỉ bệnh.
 
Hết thời gian nghỉ phép và quay về Anh, ông Marshallsea và vợ nhận được thông báo sa thải khỏi tổ chức từ thiện mà họ đã làm việc 10 năm. Một trong những thông báo ông nhận được có nội dung: “Trong khi không đủ sức khỏe để làm việc thì ông lại có thể đi du lịch đến Úc. Những tin tức mới đây cho thấy ông đã ở Queensland, bắt lấy đuôi một con cá mập và suýt bị cắn”. Một thông báo khác viết: “Sự tin tưởng mà chúng tôi dành cho ông đã không còn. Chính vì thế, việc sa thải ông là cách duy nhất mà chúng tôi có thể làm”.
 
Ông Marshallsea không giấu được bực tức: "Thay cho sự khen ngợi vì hành động dũng cảm, tôi lại bị đuổi việc. Hôm đó, nếu tôi không cứu bọn trẻ trên bãi biển thì có lẽ bây giờ tôi và vợ đã không bị mất việc".
Xuân Mai (Theo BBC, The Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI