Máy bay Anh bị sét đánh, hành khách hoảng loạn

Tin mới

26/07/2014 10:12

(NLĐO) – Một chiếc máy bay chở 154 hành khách của hãng hàng không Anh easyJet đã bị sét đánh và buộc phải chuyển hướng bay và hạ cánh khẩn cấp hôm 25-7, khiến các hành khách một phen hoảng sợ.

Chuyến bay mang số hiệu EZY6025 chở 154 hành khách của hãng easyJet trên đường đến Barcelona- Tây Ban Nha hôm 25-7 đã phải đáp khẩn cấp xuống sân bay Reus ở TP Tarragona để tránh một trận bão lớn sau khi bất ngờ bị sét đánh lúc máy bay đang giảm độ để chuẩn bị hạ cánh. Các hành khách trên máy bay sau đó đã được đưa đến Barcelona an toàn bằng đường bộ để hoàn tất hành trình.

 

Máy bay Anh bị sét đánh, hành khách hoảng loạn

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Anh easyJet (ảnh minh họa)

Những hành khách của chuyến bay đã mô tả lại không khí hoảng loạn khi sét đánh trúng khiến máy bay rung lắc, chao đảo. Một hành khách tên Izzy Ferris phát biểu với tờ Bristol Evening Post: “Cơn bão không biết từ đâu tới. Chúng tôi đã bị sét đánh, thật dễ sợ. Có một tiếng nổ lớn và rất nhiều ánh chớp. Mọi người đều ổn nhưng có rất nhiều phụ nữ đã khóc thét lên, các thành viên phi hành đoàn thì ngã nhào xuống sàn”.

 

Sân bay Reus nơi chiếc máy bay của easyJet phải hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Sân bay Reus nơi chiếc máy bay của easyJet phải hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho hành khách.

 

Theo thông tin từ hãng easyJet, các máy bay của hãng được trang bị đầy đủ để chịu được sấm sét. Phát ngôn viên của hãng khẳng định: “An toàn và lợi ích của khách hàng và phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chiếc maay bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Reus an toàn lúc 10 giờ 30 theo giờ địa phương. Các hành khác đều bình an và sẽ tiếp tục hành trình đến Barcelona bằng đường bộ. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Máy bay đã bị sét đánh trong lúc sắp hạ cánh nhưng điều này không làm nguy hại đến hành khách”.

Hãng easyJet cũng cho biết chiếc máy bay bị sét đánh sẽ được tiến hành kiểm tra toàn bộ để đảm bảo chất lượng bay.

 

Máy bay Anh bị sét đánh, hành khách hoảng loạn

Sự cố máy bay bị sét đánh cũng từng xảy ra với một số hãng hàng không khác trên thế giới (ảnh minh họa)

 

Ông Patrick Smith, một phi công và là tác giả  trang Cockpit Confidential, cho rằng máy bay bị sét đánh là điều thường xuyên xảy ra, nên thông thường, các máy bay đều được thiết kế chống sét đánh. Ông giải thích: “Tính trung bình thì một chiếc máy bay bị sét đánh 2 năm một lần. Rất hiếm khi máy bay bị hư hại bên ngoài hay tổn hại hệ thống điện. Còn những vụ sét đánh thông thường không để lại hoặc để lại rất ít dấu vết”.

N.Thương (theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI