Trong thông báo đăng trên Twitter, sân bay Charles de Gaulle viết: "Các hành khách đang được nhân viên sân bay chăm sóc trước khi khởi hành lại".

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy hành khách sơ tán khỏi máy bay trong khi cảnh sát và xe cứu hỏa đều có mặt tại hiện trường.  

Đài CNN dẫn lời phát ngôn viên hãng British Airways cho biết: "Sự an toàn và an ninh của hành khách lẫn phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Quá trình kiểm tra an ninh bổ sung đang được tiến hành để phòng ngừa. Chúng tôi sẽ không bao giờ vận hành một chuyến bay nếu không an toàn".

Nhà chức trách Pháp sau đó đã cho phép máy bay cất cánh sau khi hoàn tất các cuộc kiểm tra an ninh và không phát hiện có mối đe dọa nào.


Máy bay bị sơ tán khẩn cấp tại sân bay Pháp - Ảnh 1.

Hành khách được sơ tán khỏi máy bay. Ảnh: Twitter

Máy bay bị sơ tán khẩn cấp tại sân bay Pháp - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

Trong một diễn biến khác, cơ quan chức năng của Anh vừa bắt giữ người đàn ông thứ 2 liên quan đến vụ đánh bom một chuyến tàu ngầm ở thủ đô London. Nghi phạm 21 tuổi bị lực lượng cảnh sát chống khủng bố bắt giữ tại khu Hounslow, phía Tây London vào tối 16-9 (giờ địa phương). 

Trước đó, vụ nổ xảy ra tại ga tàu Parsons Green vào sáng 15-9 khiến 30 hành khách bị thương. Đến nay, cảnh sát đã bắt được 2 nghi phạm sau khi tiến hành một cuộc truy quét quy mô lớn.

Nghi phạm đầu tiên, một thanh niên 18 tuổi, bị bắt tại thị trấn cảng Dover cách London 128 km về phía Đông Nam. 

Một thời gian ngắn sau vụ đánh bom, mức độ đe dọa khủng bố ở Anh bị tăng lên mức "nghiêm trọng", có nghĩa là một vụ tấn công khác có thể "sắp xảy ra". Cảnh sát vẫn đang lục soát một khu dân cư ở phía Tây London có liên quan đến vụ việc.


Máy bay bị sơ tán khẩn cấp tại sân bay Pháp - Ảnh 3.

Các nhà điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: BBC

Máy bay bị sơ tán khẩn cấp tại sân bay Pháp - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Bảo Hạnh (Theo CNN)