Hãng thông tấn Prensa Latina đưa tin máy bay bị rơi sau khi cất cánh không bao lâu và rơi xuống một đường cao tốc gần một trường trung học ở khu dân cư Boyeros gần sân bay. Theo The Sun (Anh), chiếc máy bay phát nổ thành một quả cầu lửa vào khoảng 12 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Kênh phát thanh Radio Habana Cuba cho hay đó là chuyến bay CU972, khởi hành lúc 11 giờ từ thủ đô Havana và dự định hạ cánh ở Holguin, thành phố ở phía Đông Cuba, sau 1 giờ 20 phút.

Máy bay chở hơn 100 người rơi và phát nổ ở Cuba - Ảnh 1.

Khói bốc lên mù mịt từ hiện trường rơi máy bay Cuba. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng kể rằng họ thấy một cột khói đen dày bốc lên gần sân bay.

Có mặt tại hiện trường ngay sau tai nạn, tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho hay "có nhiều nạn nhân".

Đài truyền hình nhà nước Cuba cho biết trên máy bay có từ 104 người nhưng con số này vẫn chưa được thống nhất. Một số hãng truyền thông đưa tin có 104 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Sau đó, truyền thông nước này cho biết có hơn 100 người thiệt mạng và 3 người sống sót nhưng đều nguy kịch.

Máy bay chở hơn 100 người rơi và phát nổ ở Cuba - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

Theo trang Metro (Anh), chiếc máy bay này được hãng Cubana thuê từ hãng hàng không Blue Panorama của Ý. Những tháng gần đây, Cubana phải ngừng hoạt động nhiều chiếc máy bay "già cỗi" vì lý do kỹ thuật. Do lệnh cấm vận từ Mỹ mà hãng phải phụ thuộc vào máy bay Nga và châu Âu. Việc bảo trì liên tục gặp khó khăn.

Cuba có gần 18 năm hoàn toàn không xảy ra tai nạn hàng không nhưng vào 3 năm cuối của thế kỷ XX, nước này chứng kiến 4 vụ rơi máy bay chết người.

Sân bay Jose Marti nằm ở phía Tây Nam Havana, có gần 6 triệu hành khách qua lại mỗi năm.

Máy bay chở hơn 100 người rơi và phát nổ ở Cuba - Ảnh 3.

Chiếc máy bay bị phá hủy gần như hoàn toàn, các mảnh vỡ văng rải rác trải dài hơn 20 km. Ảnh: Reuters

Máy bay chở hơn 100 người rơi và phát nổ ở Cuba - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Hải Ngọc (Theo BBC, Independent)