The Guardian dẫn thông tin từ hãng thông tấn Athens cho hay đó là một máy bay chở hàng Antonov An-12, rơi hôm 16-7 ở gần TP Kavala - miền Bắc Hy Lạp.

Trong khi đó, hãng tin AP cho hay máy bay này do hãng hàng không Meridian có trụ sở tại Ukraine vận hành.

Các nhà chức trách từ Cơ quan Hàng không dân dụng Hy Lạp cho biết chuyến bay đang hướng từ Serbia đến Jordan. Họ chưa thể xác nhận có bao nhiêu người trên máy bay và máy bay chở loại hàng hóa nào.

Trước đó, phi công đã cố gắng thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu ở Hy Lạp về sự cố ở một trong các động cơ và được hướng dẫn hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Thessaloniki hoặc Kavala. Viên phi công chọn Kavala, nơi gần hơn, nhưng máy bay đã rơi khi còn cách sân bay khoảng 40 km về phía Tây, tại một khu đất nông nghiệp gần 2 ngôi làng.

Các xe cứu hỏa đang chờ đợi gần điểm rơi của máy bay bởi các vụ nổ tiếp diễn rất lâu sau đó - Ảnh: AP

"Chúng tôi đã nghe những tiếng nổ trong vài phút. Tôi ở cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 300 m" - Thị trưởng TP Paggaio Filippos Anastassiadis nói với AP. Người dân địa phương cho biết họ đã nhìn thấy một quả cầu lửa và một đám khói.

Theo The Guardian, 7 xe cứu hỏa đã được triển khai nhưng chỉ mới phong tỏa khu vực chứ chưa thể tiếp cận do các vụ nổ vẫn đang tiếp diễn quanh xác máy bay. Đài truyền hình nhà nước Hy Lạp ERT cho biết các chuyên gia về chất nổ của quân đội đang trên đường đến địa điểm xảy ra tai nạn.

Một số người dân địa phương cho hay họ đã cảm thấy bất ổn ngay từ khi nghe tiếng động cơ máy bay trên bầu trời và nó đã chìm trong lửa trước khi rơi.

Theo ERT, máy bay có thể chở khoảng 8 người và hàng hóa của nó rất nguy hiểm. Các nhà báo tác nghiệp tại hiện trường được yêu cầu giữ khoảng cách và đeo mặt nạ phòng độc. 

Có nguồn tin cho rằng máy bay có thể chở đạn dược hoặc chất nổ. Theo những cảnh quay mới nhất, chiếc máy bay vẫn đang bốc cháy.

Máy bay của Ukraine rơi, nổ liên tục ở Hy Lạp - Ảnh 2.

7 xe cứu hỏa đã tiếp cận ngay nhưng phải đợi các chuyên gia chất nổ của quân đội tới vì máy bay liên tục nổ và nghi ngờ chở đạn dược, chất nổ - Ảnh: AP

Máy bay của Ukraine rơi, nổ liên tục ở Hy Lạp - Ảnh 3.

Các bức ảnh chụp từ phía xa bởi các phóng viên được yêu cầu giữ khoảng cách và đeo mặt nạ phòng độc khi tác nghiệp - Ảnh: AP

Máy bay của Ukraine rơi, nổ liên tục ở Hy Lạp - Ảnh 4.

Các vụ nổ thắp sáng một vùng trời - Ảnh: AP

Anh Thư