CONGO:

Máy bay đâm nhà dân, hơn 30 người thiệt mạng

Tin mới

01/12/2012 09:02

(NLĐO) - Ngày 30-11, một vụ tai nạn máy bay kinh hoàng đã xảy ra tại Congo khiến toàn bộ phi hành đoàn và ít nhất 30 người dân địa phương thiệt mạng.

Đống đổ nát sau vụ rơi máy bay kinh hoàng ở Congo. Ảnh AP

Theo hãng thông tấn AP, cơ quan cứu nạn khẩn cấp và một số nhân chứng cho hay chiếc máy bay chở hàng rơi tại sân bay Brazzaville ở thủ đô Congo trong khi cố hạ cánh trong điều kiện thời tiết rất xấu với bão lớn.

Khoảng 30 người dân địa phương đã thiệt mạng do máy bay trượt khỏi đường băng đâm nát một số ngôi nhà và quầy bar trước khi lao vào một hẻm núi. Phi hành đoàn khoảng 3-4 người cũng tử nạn khi chiếc máy bay bùng cháy sau đó.

Ngoài ra, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 20 người khác bị thương. Họ nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu.
 
Chiếc máy gặp nạn là Ilyushin, được đăng ký bởi công ty dịch vụ lớn địa phương có tên Aero. Khi gặp nạn, chiếc Ilyushin đang trong hành trình từ thành phố cảng Pointe Noire ở tây Congo, mang theo ô tô và rất nhiều hàng hóa khác.
Một phóng viên tại hiện trường cho biết vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết rất xấu. Hai giờ sau vụ tai nạn, các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và hiện vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân.
 
Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI