Đài CNN cho biết sự cố xảy ra tại sân bay La Guardia, TP New York vào sáng 21-12 (giờ địa phương).

Người phát ngôn Delta Airlines Morgan Durrant nói rằng 2 hành khách mở cửa cabin và kích hoạt đường trượt khẩn cấp để thoát ra khỏi máy bay. Cặp đôi sau đó bị cảnh sát bắt giữ cùng với một chú chó.

Các nhân chứng kể lại 1 trong 2 hành khách, ông Antonio Murdock , 31 tuổi, nói trước khi mở cửa cabin: "Nếu tôi ngồi xuống, tôi sẽ phát điên". Người còn lại được xác định là cô Brianna Greco, 23 tuổi.

Máy bay đang lăn bánh, 2 hành khách mở cửa phóng ra ngoài - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines. Ảnh: Flight-Report

Hành khách Brian Plummer cho biết khi máy bay bắt đầu lăn bánh, ông Murdock không chịu ngồi xuống theo yêu cầu của tiếp viên. Người này đứng dậy và nói ông ta mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Ông Murdock và bạn đồng hành Greco cũng thay đổi chỗ ngồi nhiều lần khi máy bay chuẩn bị khởi hành.

Sự cố khiến máy bay phải quay trở lại cổng và cho tất cả hành khách còn lại xuống đất. Theo ông Durrant, Delta Airlines sẽ sắp xếp một chuyến bay khác để chở họ tới TP Atlanta như lịch trình ban đầu.

"Các kỹ thuật viên đã kiểm tra máy bay. Nó dự kiến ​​hoạt động trở lại vào tối nay" – ông Durrant cho biết thêm.

Hiện ông Murdock và bà Greco đã bị buộc tội hình sự, gây nguy hiểm, có hành vi gây rối và cản trở hoạt động của sân bay.

Phạm Nghĩa