Giới chức hãng hàng không này cho biết chiếc máy bay khởi hành từ sân bay quốc tế Johannesburg hôm 9-3 đến Hồng Kông nhưng chỉ sau khi cất cánh được một thời gian ngắn thì bị chim tấn công. Sharon Chen, phát ngôn viên của hãng hàng không Cathay Pacific tại Nam Phi, cho biết: “Để đảm bảo an toàn, phi công buộc phải  quay trở về sân bay”.

Một chiếc máy bay của hãng Cathay Pacific. Ảnh: iafrica.com
Một chiếc máy bay của hãng Cathay Pacific. Ảnh: iafrica.com

Ngay trước khi hạ cánh, máy bay cũng đã đổ bớt nhiên liệu để đảm bảo an toàn cho quá trình này. Sau khi cất cánh lúc 12 giờ 41 phút (giờ địa phương) hôm 9-3 máy bay đã nhanh chóng hạ cánh trước 14 giờ cùng ngày.

Bà Chen nói: “Tất cả hành khách và các thành viên phi hành đoàn đều an toàn và không có báo cáo nào về thương vong”. Các hành khách cũng đã được hãng hàng không cung cấp chỗ trọ qua đêm và sắp xếp một chuyến bay khác vào ngày hôm sau. Bà Chen nói thêm việc thải bớt nhiên liệu đã được cơ quan kiểm soát không lưu thông qua. “Chiếc máy bay đã làm việc này ở độ cao thích hợp trước khi hạ cánh” – bà Chen nói.

Bà Chen cho hay các kỹ sư đang tiến hành kiểm tra chiếc máy bay xem liệu động cơ có bị hư hại sau cuộc tấn công của những chú chim hay không.

Xuân Mai (Theo Times Live)