Máy bay hạ cánh trúng... lưng bò

Tin mới

07/08/2013 16:13

(NLĐO) - Một chiếc máy bay Boeing 737-800 hãng hàng không Lion Air tại Indonesia đã lao vào 3 con bò trước khi hạ cánh hôm 6-8. Máy bay trượt khỏi đường băng còn 1 con bò chết thảm.

Chiếc máy bay trên chở 110 hành khách và 7 nhân viên phi hành đoàn, đi từ thành phố Ujung Padang đến tỉnh Gorontalo thuộc bán đảo Minahassa. Trong lúc hạ cánh trên đường băng Gorontalo, chiếc máy bay đã lao vào 3 con bò trước khi dừng lại hẳn.
 
Chiếc máy bay hãng hàng không Lion Air tại Indonesia đã lao vào 3 con bò trước khi hạ cánh. Ảnh: Republika
 
Tuy không có thiệt hại về người nhưng một con bò đã bị bánh máy bay cán qua và chết ngay tại chỗ. Chiếc máy bay bị hư hại nhẹ.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho rằng chiếc máy bay hạ cánh trong thời tiết tốt và tầm nhìn rõ. Khi sắp tiếp đất, phi công phát hiện ra 3 con bò đang ở trên đường băng. Dù cố gắng bay vòng qua nhưng máy bay vẫn tông phải chúng, dẫn đến hệ thống phanh bị hư hỏng. Hiện vẫn chưa rõ tại sao lại xuất hiện các con bò trên đường băng.

Một số hành khách hoảng loạn đã chạy ra ngoài bằng cửa thoát hiểm và cửa sổ trước khi phi công đưa ra hướng dẫn về việc sơ tán máy bay. Có 2 hành khách bị bong gân. Sân bay đã tạm đóng cửa sau khi sự cố trên xảy ra.
Xuân Mai (Theo The Jakarta Globe, Curacao Chronicle)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI