Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết hiện trường vụ tai nạn nằm trong bãi đậu xe của một khu dân cư bên ngoài thủ đô Lisbon. Máy bay – đăng ký ở Thụy Sỹ - rơi khi vừa cất cánh từ sân bay Tires, gần thị trấn nghỉ mát Cascais, cách Lisbon khoảng 20 km về phía Tây. Sân bay này chủ yếu phục vụ máy bay tư nhân.

Phát ngôn viên Cơ quan cứu hộ Lisbon, Andre Fernandes, nói rằng máy bay gặp sự cố lúc đang trên đường tới TP Marseilles – Pháp. Tất cả 4 người trên máy bay, gồm 3 công dân Pháp và 1 công dân Thụy Sĩ, đều thiệt mạng.

Khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay hôm 17-4. Ảnh: TWITTER
Khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay hôm 17-4. Ảnh: TWITTER


Ảnh: TWITTER

Ảnh: TWITTER

Nạn nhân thứ 5 – được xác dịnh là một tài xế người Bồ Đào Nha - tử vong trên mặt đất khi đang bốc dỡ hàng hóa từ xe tải và bị chiếc máy bay đâm trúng, làm bùng lên một đám cháy lớn. Ngoài ra, 4 khách hàng mua sắm tại siêu thị cũng phải điều trị về y tế do bị sốc và ngạt khói.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tới hiện trường. Có khoảng 36 xe chữa cháy, 50 nhân viên cứu hộ và cứu hỏa đang túc trực ở đó.

Chiếc máy bay được cho là nổ tung giữa không trung trước khi đâm xuống gần nhà kho siêu thị ở khu dân cư, lao trúng một chiếc xe tải.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, BBC, Sky News)