Chuyến bay bị hoãn lại ở sân bay quốc tế Philadelphia. Các quan chức sân bay cho biết chỉ có một hành khách yêu cầu trợ giúp về y tế, còn lại không có trường hợp nào bị thương.

Chiếc Airbus 320 chở theo 149 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn lúc chuẩn bị cất cánh thì gặp phải sự cố.

Chiếc máy bay gãy càng trước lúc chuẩn bị cất cánh. Ảnh: BBC

Chiếc máy bay gãy càng lúc chuẩn bị cất cánh. Ảnh: BBC

Một hành khách tên Dennis Fee kể lại: “Ngoài trời gió rất mạnh và khi máy bay sắp rời khỏi mặt đất, đầu nó bỗng nhiên chúi xuống rồi va trúng đường băng”.

Phát ngôn viên sân bay Philadelphia Victoria Lupica thông báo các hành khách đã được chuyển sang chuyến bay tới thành phố Fort Lauderdale. Ba trong số bốn đường băng đã hoạt động trở lại vào tối hôm 13-3.

Cùng ngày, một sự cố hàng không khác xảy ra ở hạt Norfolk nước Anh khiến 4 người thiệt mạng. Chiếc trực thăng dân sự chở 4 nạn nhân bị rơi lúc 19 giờ 30 phút tại thị trấn Gillingham.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ rơi trực thăng. Ảnh: PA

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ rơi trực thăng. Ảnh: PA

Dịch vụ khẩn cấp được điều động và dựng một hàng rào xung quanh hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn. Theo các nhân chứng, chiếc máy bay rơi ngay khi vừa cất cánh trong điều kiện sương mù dày đặc.

Anh James Avery, 34 tuổi cho biết: “Tôi đang ở ngoài cửa hàng McDonald’s thì nghe thấy tiếng trực thăng. Nó bay ở tầm thấp và khoảng 30 giây sau, tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó động cơ ngừng hoạt động”.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra và từ chối tiết lộ danh tính các nạn nhân cho tới khi gia đình họ được thông báo về vụ tai nạn.

P.Nghĩa (Theo BBC)