VỤ RƠI MÁY BAY Ở LÀO: Có thể đã gặp phải luồng gió mạnh

Tin mới

17/10/2013 22:23

Các quan chức Lào đã loại trừ khả năng tìm được những người sống sót từ chiếc máy bay bị rơi khiến 49 người đến từ 10 nước thiệt mạng hôm 16-10.

Trưa 17-10, lực lượng cứu hộ đã đưa được các thi thể đầu tiên từ dưới sông Mekong lên. Ba lô, động cơ cánh quạt và hộ chiếu nằm vương vãi cùng các mảnh vỡ máy bay trên bờ sông, vốn là nơi chiếc máy bay của Hãng Hàng không Quốc gia Lào có dấu hiệu va chạm mạnh trước khi trượt xuống hôm 16-10. Hãng Hàng không Quốc gia Lào cho biết chưa xác định rõ nguyên nhân vụ rơi chiếc máy bay ATR-72 vốn còn mới và vừa được bàn giao cho hãng này vào tháng 3.
Máy bay có vẻ đã gặp phải một luồng gió mạnh khiến đầu chổng lên và nó bị đẩy ngược về phía sau

Đài BBC dẫn nguồn tin Thông tấn xã Lào cho biết chiếc máy bay “có vẻ đã đụng phải một luồng gió mạnh khiến đầu chổng lên và nó bị đẩy ngược về phía sau”. Trong khi đó, một quan chức hàng không cao cấp của Lào cho biết cơn bão Nari có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn.

Toàn bộ 49 người, gồm 44 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn, trên chuyến bay QV301 Vientiane-Pakse của Lao Airlines đều thiệt mạng. Trong số này có 4 người Việt, gồm: Vợ chồng ông Lê Huề - bà Vương Thị Ngân, con gái của họ là Lê Thị Trinh (mang hộ chiếu Lào với tên Chinda Phommasone) và bà Đào Thị Liễu (hộ chiếu Canada).

Xét về quốc tịch, 44 hành khách gặp nạn gồm 17 công dân Lào, 7 công dân Pháp, 5 Úc, 5 Thái Lan, 3 Hàn Quốc, 2 Việt Nam...

Gia Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI