Máy bay Nga đột nhiên áp sát không phận Thổ Nhĩ Kỳ

Tin mới

24/10/2013 10:04

(NLĐO) – Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 2 máy bay chiến đấu đến ngăn chặn máy bay quân sự của Nga tại vùng không phận quốc tế trên biển Đen trong một vụ đụng độ trên không hiếm có giữa 2 nước này.

Tư lệnh Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hôm 23-10 thông báo 2 chiếc F-16 được cử tới vùng biên giới biển của nước này chiều hôm trước để ngăn chặn nguy cơ xâm phạm không phận sau khi phát hiện một máy bay do thám Ilyushin Il-20 của Nga bay dọc bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa rõ tại sao máy bay Nga lại áp sát vùng không phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo nguồn tin này, 2 máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn máy bay do thám của Nga ở ngoài khơi thành phố cảng Ordu trên bờ biển Đen và giám sát nó từ biên giới Gruzia ở phía đông tới biên giới Bulgaria. Hiện chưa rõ tại sao máy bay Nga lại áp sát vùng không phận của Thổ Nhĩ Kỳ như vậy trong khi Bộ Quốc Phòng Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc trên.

Trong một vụ việc khác, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 23-10 lên tiếng bảo vệ quyết định gây tranh cãi về việc đàm phán mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa của Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cho biết thỏa thuận trị giá 4 tỉ USD chưa được hoàn tất cũng như không cho biết thời điểm quyết định.

Một ngày trước đó, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. “Điều quan trọng nhất là các hệ thống mà các nước định mua phải tương thích với các hệ thống tương tự tại các nước đồng minh” – ông Anders Fogh Rasmussen nói.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chưa cho biết thời điểm quyết định
về việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa của Trung Quốc. Ảnh: TREND.AZ
H.Bình (Theo RIA Novosti, Hurriyet Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI