Chiếc máy bay gặp nạn thuộc một nhà máy máy bay tại Novosibirsk, chở 9 người trên khoang tới một nhà máy khác tại Irkutsk. Máy bay rơi xuống các nhà kho của một căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố Irkutsk của Siberia, gây ra hỏa hoạn.

 

Emergency rescue workers arrive at the scene of the crash of an An-12 cargo plane near the Siberian city of Irkutsk on December 26, 2013. (Photo: 38.mchs.gov.ru)

Máy bay rơi xuống các nhà kho của một căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố Irkutsk của Siberia, gây ra hỏa hoạn

Ảnh: 38.MCHS.GOV.RU

 

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt đám cháy do tai nạn gây ra. “Có 9 người trên chiếc máy bay và tất cả đều thiệt mạng” - Bộ Khẩn cấp Nga thông báo. Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết mái của 2 nhà kho quân sự đã bị hư hại khi máy bay đâm xuống nhưng không có thương vong trên mặt đất.

Giới chức Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về khả năng vi phạm các quy định an toàn khi vận chuyển. Hiện hộp đen vẫn chưa được tìm thấy.

 

People on the ground hurried to extinguish the flames as quickly as possible.
Vụ tai nạn làm toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: 38.MCHS.GOV.RU

 

Máy bay Antonov An-12 được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại Liên Xô năm 1966. Nó có thể chở tối đa 20 tấn hàng hóa và có đủ chỗ cho 14 hành khách. Việc sản xuất An-12 bị ngừng vào năm 1973 sau khi Liên Xô chế tạo trên 850 phiên bản dân sự và quân sự, xuất khẩu hàng trăm chiếc.

 

The An-12 plane. (RIA Novosti / Dmitriy Petrochenko)
Máy bay vận tải Antonov An-12 do Liên Xô chế tạo. Ảnh: RIA NOVOSTI

 

Trong khi đó, tại Thái Lan, một tai nạn xe khách thảm khốc xảy ra rạng sáng 27-12 ở tỉnh Phetchabun, khiến ít nhất 29 người chết và 4 người bị thương nặng.

Chiếc xe lao xuống vực sâu khi đang trên hành trình tới tỉnh Chiang Rai ở phía Bắc Thái Lan. “Chúng tôi nghi ngờ tài xế đã ngủ gật. Các nhân chứng cho hay chiếc xe chạy rất nhanh trước khi lao xuống vực. Chúng tôi tìm thấy 28 thi thể trong hẻm núi ở độ sâu khoảng 30 m. 1 người khác tử vong tại bệnh viện” - Trung tướng Sukit Samana, chỉ huy trưởng cảnh sát tỉnh Phetchabun, nói.

Vào thời điểm tai nạn, trên xe có 40 hành khách. Chiếc xe đã bị phá hủy hoàn toàn.

H.Bình (Theo The Russia Today, Press TV)