Nga hiện đại hóa máy bay cường kích Su-25SM

Tin mới

22/05/2013 10:50

(NLĐO) – Bộ Quốc phòng Nga đã kết thúc thành công giai đoạn đặc biệt của đợt bay thử nghiệm mùa hè đối với phiên bản hiện đại hóa máy bay Su-25SM nhằm nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Hãng tin Interfax dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự cho biết máy bay cường kích Su-25SM đã thử nghiệm thành công cách tiêu diệt đồng thời 4 mục tiêu trên mặt đất bằng các loại vũ khí có điều khiển.
 
Quá trình thử nghiệm cho thấy hiệu quả cao của các phương tiện liên lạc mới và tổ hợp tác chiến điện tử (EW) Vitebsk-25. Tổ hợp này được trang bị các máy gây nhiễu chủ động kỹ thuật số hiện đại (TsSAP) L-370-3S và có hệ thống bảo vệ chống lại các loại tên lửa tầm nhiệt, làm quáng mắt hồng ngoại của vũ khí đối phương bằng tia laser.
 

Su-25SM đã thử nghiệm thành công cách tiêu diệt đồng thời 4 mục tiêu trên mặt đất. Ảnh: RIA NOVOSTI

Trong khi đó, một nguồn tin quốc phòng hôm 21-5 cho biết dự kiến từ cuối năm 2013, Nga bắt đầu đưa 2 tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới Severstal và Arkhangelsk (được chế tạo theo dự án Project 841 – tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Typhoon) ra khỏi biên chế.
 
“Tiến trình này sẽ được hoàn thành trước năm 2018 - 2020” – nguồn tin nói. Những tàu ngầm này đã lỗi thời và việc tái trang bị chúng không có lợi về mặt kinh tế.
 
Trước đó, Nga đã đã tiến hành nâng cấp tàu ngầm nguyên tử lớp Typhoon – Dmitry Donskoy với khả năng phóng tên lửa Bulava. Tổng cộng có khoảng 6 tàu ngầm Typhoon được biên chế trong Hải quân Nga vào những năm 1980, chúng được xem là những tàu ngầm có kích thước lớn nhất thế giới từng được chế tạo.
 
Tính cho đến nay, đã có 3 chiếc loại này bị dỡ bỏ và trong tương lai chúng sẽ được thay thế bằng tàu ngầm chiến lược lớp Borey với trang bị tên lửa xuyên lục địa Bulava.
H.Bình (Theo RIA Novosti, VOR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI