Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết các nhân viên trong khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky, nơi chiếc trực thăng lao xuống, đang tìm kiếm những người sống sót ở Hồ Kuril.

Theo hãng thông tấn RIA-Novosti, có khoảng 13 du khách và 3 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc trực thăng Mi-8 vào thời điểm gặp nạn. 8 người may mắn sống sót. Hai trong số họ bị thương nặng.

Máy bay Nga rơi xuống hồ núi lửa, 8 người mất tích - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc trực thăng Mi-8. Ảnh:Reuters

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax cho biết chiếc trực thăng chở 3 thành viên phi hành đoàn và 14 khách du lịch khi nó rơi xuống vùng sương mù dày đặc. 9 người sống sót sau vụ tai nạn và những người khác mất tích hoặc chết.

Hiện chưa rõ số liệu nào được xác thực. Thông tin được công bố không nêu rõ quốc tịch của những khách du lịch này nhưng hầu hết trong số họ đến từ Moscow và St. Petersburg.

Máy bay trực thăng, được sản xuất từ thời Liên Xô cách đây 37 năm, thuộc sở hữu của hãng hàng không tư nhân địa phương Vityaz-Aero. Giám đốc hãng cho biết máy bay đã được bảo trì gần đây và vẫn trong tình trạng tốt.

Mi-8 là trực thăng hai động cơ được thiết kế vào những năm 1960. Máy bay này được sử dụng rộng rãi ở Nga, các nước thuộc Liên Xô cũ và nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Hãng tin RIA Novosti đưa tin khu vực này chỉ có thể đến được bằng máy bay trực thăng và sương mù đã làm phức tạp thêm các nỗ lực cứu hộ. Một số nhân viên cứu trợ khẩn cấp địa phương, bao gồm 3 thợ lặn, đang tiến hành các nỗ lực cứu hộ.

Khu bảo tồn Kronotsky là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Kamchatka và máy bay trực thăng thường xuyên chở khách du lịch đến đó. Thời tiết thay đổi nhanh chóng thường gây ra rủi ro cho du lịch hàng không. Hồi tháng trước, một máy bay chở khách An-26 đã rơi xuống Kamchatka khi đang trên đường đến sân bay trong điều kiện thời tiết xấu, khiến tất cả 28 người trên máy bay thiệt mạng.

Xuân Mai