Một phát ngôn viên cho biết chiếc máy bay mang số hiệu TK1759 chở 170 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã quay về Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả hành khách trên chuyến bay sau đó đã tiếp tục hành trình đến Lisbon trên một chiếc máy bay khác.

chiếc máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) đang trên đường đến thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) buộc phải quay trở lại TP Istanbul. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay của hãng hàng không Turkish Airlines buộc phải quay trở lại TP Istanbul. Ảnh: Reuters

Theo trang web của hãng hàng không này, chiếc máy bay TK1759 đã khởi hành lúc 11 giờ 45 phút (giờ địa phương). Không rõ chiếc máy bay đã bay được bao xa trước khi quay trở về trong khi giới chức sân bay Bồ Đào Nha cho biết chiếc máy bay vẫn chưa vào không phận nước này.

Đây là lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 tuần máy bay hãng Turkish Airlines buộc phải thay đổi lịch trình. Trước đó hôm 30-3, một chuyến bay đến TP Sao Paulo (Brazil) đã hạ cánh tại Morocco sau khi một tờ giấy ghi chữ “bom” được tìm thấy trong nhà vệ sinh máy bay. Trước đó một ngày, chuyến bay từ TP Istanbul đến Tokyo (Nhật Bản) đã quay trở lại sau khi một tờ ghi chú có bom khác được tìm thấy trên cửa nhà vệ sinh máy bay.

Turkish Airlines, là hãng hàng không lớn thứ 4 ở châu Âu, đã vận chuyển 55 triệu lượt khách hồi năm ngoái.

Cũng trong ngày 1-4, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã có cuộc đọ súng với hai kẻ tấn công bên ngoài trụ sở cảnh sát ở TP Istanbul khiến một tên thiệt mạng và 2 nhân viên an ninh bị thương.

Một quan chức tại trụ sở cảnh sát khẳng định có cuộc tấn công và tiếng súng được nghe thấy bên ngoài tòa nhà nhưng từ chối cho biết số thương vong. Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi 2 tay súng nhóm Mặt trận Cách mạng Giải phóng Dân tộc (DHKP-C) bắt một công tố viên làm con tin tại TP Istanbul. Cảnh sát sau đó đã xông vào tòa nhà nỗ lực giải cứu con tinh nhưng cả 2 kẻ bắt cóc và công tố viên đều thiệt mạng.

Công tố viên Mehmet Selim Kiraz bị kẻ bắt cóc uy hiếp. Ảnh: EPA
Công tố viên Mehmet Selim Kiraz bị kẻ bắt cóc uy hiếp. Ảnh: EPA

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một tay súng đột nhập văn phòng của Đảng AK cầm quyền tại vùng ngoại ô TP Istanbul và treo một lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với biểu tượng một thanh kiếm.

Xuân Mai (Theo Reuters)