Sự cố xảy ra giữa không trung, buộc chuyến bay số hiệu OX682 phải hủy bỏ hành trình từ Thái Lan đến Trung Quốc và hạ cánh khẩn cấp cuối tuần trước (hôm 27-3). Rất may mắn là cơ trưởng của chuyến bay đã lấy lại được kiểm soát khi máy bay đang cắm đầu lao xuống đất với tốc độ cực nhanh. Máy bay lao xuống nhanh đến mức nhiều hành khách cần được chăm sóc y tế và phải dùng mặt nạ dưỡng khí.

Oriental Thai Airlines flight OX682 was carrying holidaymakers from Phuket, Thailand to Chengdu, China
Mặt nạ dưỡng khí được bung ra và tình thế náo loạn khi các tiếp viên cũng trào nước mắt. Ảnh: CEN

Hành khách Lý Học Khố, 47 tuổi, kể rằng những người trên máy bay la hét và kêu khóc ầm vì lo sợ máy bay sẽ tan tành giữa không trung. “Tôi luôn nghĩ đến vụ tai nạn máy bay xảy ra ở Pháp và lo tình cảnh tương tự sẽ xảy ra. Thật may khi máy bay đã lấy lại kiểm soát. Tất cả mọi người đều khóc, đều hoảng loạn, ngay cả các tiếp viên” - ông Lý nói.

Máy bay chở khá nhiều khách du lịch Trung Quốc từ đảo Phuket của Thái Lan đến TP Thành Đô, ở phía Tây Nam Trung Quốc. Các hành khách cho biết một trong những động cơ máy bay bị trục trặc và mọi người trên máy bay bị ù tai hoặc chảy máu mũi, thậm chí có người ngất xỉu vì máy bay hạ độ cao đột ngột. Các nhân chứng kể rằng mặt nạ dưỡng khí được bung ra và tình thế náo loạn khi các tiếp viên cũng trào nước mắt.

The flight crew decided to abandon their journey to Chengdu and make an unscheduled stop in Kunming
Máy bay hạ cánh khẩn cấp ở sân bay ở Côn Minh. Ảnh: CEN

Do sự cố này, phi hành đoàn quyết định cắt ngắn hành trình dài 2 giờ và hạ cánh tại một sân bay ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Nhiều hành khách được chuyển sang chuyến bay khác để tiếp tục chuyến đi tới Thành Đô, trong khi nhiều người được giữ lại để chăm sóc y tế.

H.Bình (Theo Daily Mail)