xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Máy bay rơi, bốc cháy trên đường cao tốc ở Mexico

H.Bình (Theo Sputnik, Tân Hoa Xã)

(NLĐO) – Một chiếc máy bay cỡ nhỏ bị rơi trên một đường cao tốc nối giữa TP Mexico vào thành phố công nghiệp Queretaro hôm 2-6, khiến tất cả 5 người thiệt mạng.

Bộ Giao thông Vận tải tuyên bố chiếc máy bay M7 Aerospace LP đang bay thử nghiệm thì bị rơi, bốc cháy vào đầu giờ chiều. Tai nạn xảy ra không lâu sau khi máy bay cất cánh từ sân bay của Queretaro, buộc một phần của đường cao tốc bị phong tỏa “vì lý do an ninh”.

Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân vụ việc chưa được công bố. Những thông tin sơ bộ cho biết phi công đã cố hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc nhưng bị mất kiểm soát.

 

img
Hiện trường tai nạn máy bay trên cao tốc ở Mexico ngày 2-6. Ảnh: EPA

 

Trong diễn biến khác, chỉ trong ngày 2-6, có ít nhất 5 vụ đe dọa đánh bom nhằm vào các chuyến bay xuất phát từ các sân bay của Mỹ. Những lời đe dọa được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ An ninh nội địa Mỹ công bố các lỗ hổng an ninh tại hàng loạt sân bay của Mỹ.

Các đe dọa đánh bom đều không có bằng chứng cụ thể, trong khi cảnh sát Mỹ cũng không phát hiện bất cứ vật liệu nổ nào khi kiểm tra máy bay.

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ An ninh Nội địa Mỹ công bố hôm 1-6, các nhân viên của bộ này trong vai hành khách có thể mang vũ khí, một vài lần là chất nổ giả, vượt qua quy trình kiểm tra an ninh của sân bay tới 67 lần trong tổng số 70 lần thử nghiệm.

Trong một trường hợp, mặc dù báo động đã vang lên những nhân viên an ninh sân bay vẫn không thể phát hiện ra chất nổ nhựa giả được gắn vào lưng một nhân viên an ninh nội địa.

Tại Nepal, Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra ở vùng núi gần thủ đô Kathmandu chiều tối 2-6. Các nhân chứng cho biết chiếc trực thăng va phải đường dây tải điện trước khi rơi xuống đất. Theo cảnh sát địa phương, đã tìm thấy thi thể của 4 nạn nhân, bao gồm 1 phụ nữ. Nguyên nhân sự cố vẫn đang được làm rõ.

Hôm 12-5, một chiếc trực thăng UH-1Y Huey của Mỹ cũng gặp tai nạn ở miền bắc Nepal khi đang cứu trợ nhân đạo, làm 6 binh sĩ Mỹ và 2 quân nhân Nepal thiệt mạng. Trận động đất ngày 25-4 tại nước này khiến hơn 8.500 thiệt mạng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo