Máy bay rơi cánh giữa trời, 11 người chết

Tin mới

20/10/2013 08:54

(NLĐO) – Một chiếc máy bay nhỏ chở 10 người nhảy dù và 1 phi công đã bị rơi gần thành phố Namur ở đông nam Bỉ chiều 19-10, khiến toàn bộ 11 người thiệt mạng.

Ông Maxime Prevot, thị trưởng của Namur, cho biết máy bay rơi chỉ khoảng 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Temploux gần Namur. Nó rơi xuống một cánh đồng gần thành phố Fernelmont lân cận.
 
Theo báo chí Bỉ, cánh của máy bay đã bị hư hỏng trước khi xảy ra tai nạn. Còn ông Jean-Claude Nihoul, thị trưởng Fernelmont, cho hay tất cả những người trên khoang không kịp nhảy dù.
 

Máy bay rơi xuống một cánh đồng. Ảnh: Daily Mail

Tai nạn khiến 11 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Có vẻ 1 phần cánh máy bay bị rơi khiến tai nạn xảy ra. Ảnh: EPA
 
Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ chiếc máy bay đã cháy rụi. "Tôi nhìn thấy máy bay bị rơi cánh ở giữa trời và rơi xuống, sau đó là một tiếng nổ lớn. Tôi không nhìn thấy ai nhảy ra khỏi máy bay" - một nhân chứng nói với truyền hình Bỉ. Thị trưởng Prevot cũng nói: “Có vẻ máy bay bị rơi một phần cánh khi đang bay, khiến nó rơi xuống đất theo hình xoắn ốc”.
 
Các nạn nhân hầu hết nằm trong độ tuổi 20-40 và là thành viên câu lạc bộ nhảy dù Paraclub Namur. Báo chí địa phương đưa tin họ định nhảy dù để mừng sinh nhật một phụ nữ 40 tuổi trong nhóm.
 
Ông Nicolas Hormans của Paraclub Namur cho rằng máy bay gặp nạn ở độ cao khoảng 3 km. Theo ông, lực rơi của máy bay cuốn mọi người xoay vòng vòng, làm họ không thể nhảy ra ngoài và bung dù.
 
Ảnh: AP
 
Nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Daily Mail
 
Các nhân viên cứu hộ tìm thấy 3 chiếc dù đã mở trên mặt đất, chứng tỏ 3 người đã cố gắng thoát ra khỏi máy bay đang rơi nhưng không thể. Trên mặt đất không có ai bị thương hay thiệt mạng.
 
Nhà vua Bỉ Philippe và Thủ tướng Elio Di Rupo đã thị sát hiện trường vụ tai nạn trong đêm 19-10 và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Những tai nạn máy bay như thế này tương đối hiếm xảy ra ở Bỉ.
Hải Ngọc (Theo AP, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI