Theo Reuters, sự cố xảy ra khi chiếc Boeing 737-800 định hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia, quốc gia nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương.

Ông Jimmy Emilio, quản lý sân bay Chuuk tại đảo Weno, cho biết: "Máy bay dự kiến hạ cánh nhưng cuối cùng lại rơi xuống nước, cách đường băng khoảng 137 m. Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra… Mọi người được cứu bằng thuyền, gồm 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có máy bay bị chìm".

Chiếc Boeing 737-800 va vào đầm phá xung quanh hòn đảo lúc 9 giờ 30 phút ngày 28-9 (giờ địa phương). Các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được đưa tới bệnh viện nhưng không ghi nhận thương tích nào nghiêm trọng.

Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách - Ảnh 1.
Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách - Ảnh 2.

Máy bay rơi xuống nước. Ảnh: Reuters

Hành khách tên Bill Jaynes chia sẻ trong đoạn video do trang Pacific Daily News đăng tải: "Tôi nghĩ chúng tôi gặp vấn đề về hạ cánh cho đến khi tôi nhìn ra ngoài rồi thấy một cái lỗ ở cạnh bên máy bay và nước tràn vào. Nước ngập sâu đến thắt lưng trong cabin trước khi lực lượng cứu hộ đến".

Video do đài Radio New Zealand công bố cho thấy máy bay bị chìm một nửa dưới biển, xung quanh là các tàu cao tốc nhỏ.

Máy bay rơi xuống biển, tàu cao tốc ùa ra cứu toàn bộ khách - Ảnh 3.

Máy bay bị chìm một nửa dưới biển, xung quanh là các tàu cao tốc nhỏ. Ảnh: SG Trending News

Trong một tuyên bố, Air Niugini cho biết họ đang làm hết sức để đảm bảo an toàn cho các hành khách và thành viên phi hành đoàn. Phát ngôn viên Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea thông báo các nhà điều tra sẽ đến hiện trường càng sớm càng tốt để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Vào năm 2013, 101 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Lion Air cũng chạy quá đường băng ở Denpasar – Indonesia, sau đó rơi xuống vùng nước nông. Tất cả đã được cứu bằng thuyền và không có thương vong được ghi nhận.

Sự cố xảy ra khi chiếc Boeing 737-800 định hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia, quốc gia nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, ABC News)