Máy bay Thổ Nhĩ Kỹ hạ cánh khẩn cấp vì động cơ bốc cháy

Tin mới

25/04/2015 20:41

(NLĐO) – Một chiếc máy bay hãng Turkish Airlines của Thổ Nhĩ Kỳ bay từ Mila đến Istanbul đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Ataturk trong ngày hôm nay, 25-4 sau khi động cơ bốc cháy.

 

Chiếc máy bay hãng Turkish Airlines cháy động cơ trên bầu trời. Ảnh: Airlive.net

Chiếc máy bay hãng Turkish Airlines cháy động cơ trên bầu trời. Ảnh: Airlive.net

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các sự cố diễn ra trong thời gian gần đây buộc hãng phải chuyển hướng hoặc quay đầu máy bay.

Hình ảnh từ truyền hình địa phương cho thấy các nhân viên cứu hoả tiếp cận chiếc máy bay trên sân bay với nhiều khói lửa. Được biết, toàn bộ hành khách của chiếc Airbus A320 này đã được sơ tán an toàn.

Daily Mail dẫn lời người phát ngôn Ali Genc của hãng Turkish Airlines: “Chuyến bay số hiệu TK 1878 của hãng Turkish Airlines đã hạ cánh an toàn tại sân bay Istanbul Ataturk”.

 

Trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp.

Trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: Daily Mail

 

Sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay đã trượt khỏi đường băng. “Việc sơ tán hành khách đã được thực hiện một cách an toàn và nhanh chóng. 97 người trên máy bay của chúng tôi đã được đưa xuống an toàn. Theo báo cáo chúng tôi nhận được, hiện không có ai bị thương hoặc gặp vấn đề nào về sức khoẻ” – ông Ali cho biết.

Hiện một cuộc điều tra đã được bắt đầu để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Các bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa đã toé ra khi chiếc máy bay bay vòng trên bầu trời. Các cư dân mạng, trong đó có các thành viên phi hành đoàn, sau đó đã bày tỏ sự vui mừng khi không hành khách nào bị thương.

Một góc chụp khác về chiếc máy bay cháy động cơ. Ảnh: Daily Mail

Một góc chụp khác về chiếc máy bay cháy động cơ. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, ngày 30-3, một chiếc máy bay của hãng Turkish Airlines từ Istanbul dự kiến đến Sao Paulo, Brazil cũng đã hạ cánh khẩn cấp ở Casablanca, Morocco sau khi nhận được một mảnh giấy nội dung “có bom” đã tìm thấy trong nhà vệ sinh.

Đây là lần thứ hai trong 2 ngày chuyến bay Turkish Airlines cất cánh từ Istanbul bị doạ bom. Chiếc TK-52 từ Istanbul đến Tokyo cũng buộc phải hạ cánh tại sân bay Ataturk sau khi mọi người phát hiện tờ giấy ghi chữ C4-Cargo – một loại thuốc nổ trong nhà vệ sinh.

L. Thoa (Theo Daily Mail, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI