Máy bay Germanwings hạ cánh khẩn cấp vì hành khách sợ hãi

Tin mới

04/04/2015 08:07

(NLĐO) – Một chiếc máy bay hãng Germanwings của Đức đã hạ cánh khẩn cấp ở Venice - Ý vào ngày 3-4 sau khi một hành khách và thành viên phi hành đoàn đột nhiên “cảm thấy không khoẻ”, tờ Telegraph đưa tin.

 

Logo in trên máy bay hãng Germanwings. Ảnh: Telegraph

Logo in trên máy bay hãng Germanwings. Ảnh: Telegraph

 

Theo lịch trình, chiếc máy bay số hiệu 03882 bay từ Hanover (Đức) đến Rome (Ý) nhưng hôm thứ Sáu buộc phải hạ cánh đột xuất tại sân bay Marco Polo của Venice. Thông tin trên website của hãng Germanwings cho thấy giờ hạ cánh đã được thay đổi. Thời gian dự kiến ban đầu tới sân bay Fiumicino ở Rome là 3 giờ 25 phút, đã được đổi thành 20 giờ 45 phút (giờ địa phương).

Được biết, sau khi máy bay hạ cánh ở Venice, các hành khách đã được nghỉ ngơi ở phòng chờ khởi hành.

“Chúng tôi đã cất cánh từ Hanover trễ 10 phút, sau đó vượt qua dãy Alps, lẽ ra theo lộ trình chúng tôi sẽ bay qua Verona và Bologna, sau đó hạ xuống Rome. Nhưng đột nhiên chiếc máy bay hạ dần độ cao và cuối cùng cảnh tượng Venive xuất hiện” - hành khách Eugenio Bartolini – một giảng viên từ Anzio, Ý nói với Hãng tin Ansa.

Hành khách này cho biết sau đó chiếc máy bay đã hạ cánh ở Venice và thời điểm đó, cơ trưởng thông báo rằng một hành khách và một thành viên phi hành đoàn bị ốm, đó là lý do vì sao ông quyết định dừng chân tại Venice.

“Cô ấy nói rằng cô ấy sợ, vô cùng sợ hãi. Còn về thành viên phi hành đoàn thì tôi không rõ vì họ ở trong cabin” – Bartolini nói về người phụ nữ ngồi sau mình.

Hiện chưa rõ liệu nỗi sợ hãi của hành khách có liên quan đến vụ rơi máy bay Germanwings do cơ phó Andreas Lubitz cố tình đâm vào dãy Alps tháng trước làm thiệt mạng 150 người trên máy bay không.

Hãng hàng không Đức Germanwings đã xác nhận chiếc máy bay hạ cánh ở Venice nhưng phủ nhận do nguyên nhân khẩn cấp gây ra. “Hai người – một hành khách và một thành viên của phi hành đoàn – đã nôn quá nhiều và cần được điều trị”, hãng Germanwings thông báo.

Cùng ngày, cảnh sát Đức đã tìm thấy một thi thể cùng chiếc máy bay nhỏ vỡ vụn tại cánh rừng ở phía Bắc bang Hessen. Cũng theo thông tin từ cảnh sát, thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc trực thăng được cho là khởi hành lúc 9 giờ sáng ngày 3-4 từ sân bay Kassel-Calden đến Sömmerda ở Thüringen chỉ có 1 phi công.

 

L. Thoa (Theo Telegraph, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI