Máy bay Triều Tiên chụp hình dinh tổng thống Hàn Quốc

Tin mới

03/04/2014 15:42

(NLĐO) – Giới chức Hàn Quốc hôm 3-4 cho hay chiếc máy bay không người lái của Triều Tiên đã bay trên Nhà Xanh (dinh tổng thống Hàn Quốc) trước khi rơi xuống gần biên giới 2 nước.

Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong số 2 chiếc máy bay không người lái được giới chức Hàn Quốc phát hiện trong vòng 1 tuần. Được biết chiếc thứ hai đã rơi xuống đảo Baengnyeong, phía Nam Đường Ranh giới phía Bắc (NLL) gần 1 giờ đồng hồ sau vụ đọ pháo giữa hai miền Triều Tiên chiều 31-3.

 

Mảnh vỡ máy bay rơi tại đảo Baengnyeong. Ảnh: Reuters

Mảnh vỡ chiếc máy bay không người lái rơi xuống đảo Baengnyeong. Ảnh: Reuters

 

Quân đội Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì không phát hiện hoặc ngăn chặn các máy bay của Bình Nhưỡng xâm nhập vào không phận nước này cũng như bay trên thủ đô Seoul trong bối cảnh quan hệ 2 miền Triều Tiên đang căng thẳng. 

Phát ngôn viên Quốc phòng Kim Min –seok cho hay gần 200 tấm hình được chụp từ một máy ảnh trên máy bay không người lái đã bị thu giữ. Trong đó, có một số tấm ảnh được chụp từ phía trên Nhà Xanh (dinh Tổng thống Hàn Quốc) nhưng máy bay này không có thiết bị truyền tải hình ảnh.

Khi được hỏi liệu chiếc máy bay có thể mang theo bom, ông Kim trả lời: “Đó là mẫu máy bay cũ không được sử dụng để thực hiện hành động khủng bố. Nói đúng hơn là nó không có khả năng đó”. Ông nói thêm miền Bắc vẫn đang cố gắng cải tiến công nghệ để làm điều này.

Theo ông Kim, đó là chiếc máy bay phiên bản trọng lượng nhẹ và dài chưa đến 2m. Nó còn mang theo máy ảnh giá khoảng 950 USD được bán rộng rãi trên thị trường nhưng chỉ có ống kính cơ bản. Hàn Quốc cho rằng máy bay này xuất phát từ Triều Tiên vì nó bay đến từ hướng Bắc và trên máy bay vẫn còn đủ nhiên liệu để trở về Bình Nhưỡng trước khi nó bị rơi.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI