Máy bay Trung Quốc rơi khi đang trình diễn ở Venezuela

Tin mới

29/11/2012 08:31

(NLĐO)- Một máy bay huấn luyện do Trung Quốc sản xuất gặp nạn khi đang bay trình diễn tại Venezuela hôm 27-11 và một trực thăng quân sự khác rơi khi đang thực hiện sứ mệnh cứu hộ, báo chí Mexico đưa tin hôm 28-11.

Một chiếc trực thăng Cougar


Theo RIA Novosti, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas cho biết chiếc máy bay huấn luyện K-8 do Trung Quốc sản xuất rơi gần Căn cứ Không quân Libertador trong buổi trình diễn kỉ niệm ngày Không quân tại bang Aragua, miền trung Venezuela. Tiếp đó, trong quá trình giải cứu hai phi công của máy bay gặp nạn (sau đó đều thoát nạn thành công), một trực thăng Cougar do Pháp sản xuất cũng gặp nạn, rơi xuống đất. Rất may, phi hành đoàn trên chiếc máy bay giải cứu cũng không bị thương.

Trục trặc kỹ thuật được cho là nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay K8.

Căn cứ Không quân Libertador từng xuất hiện trước đó không lâu trên báo chí nước này khi xảy ra một vụ tai nạn khác hôm 22-11. Hai chiếc máy bay hàng nhẹ OV-10 Bronco của Venezuela đâm vào nhau cũng gần căn cứ không quân trên trong đợt diễn tập chuẩn bị cho lễ kỉ niệm, làm một trong ba phi công thiệt mạng.
Đỗ Quyên (Theo RIA Novosti, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI