Máy bay Trung Quốc tập luyện trên tàu sân bay

Tin mới

16/10/2012 08:32

(NLĐO) - Trung Quốc đã bắt đầu huấn luyện bay trên tàu sân bay đầu tiên Liêu Ninh, theo hình ảnh trên một số trang web chuyên về quân sự.

Theo hãng tin AP, một số trang web về đề tài quân sự ngày 15-10 đã đăng nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các phi công của hải quân Trung Quốc đang thực hiện các bài tập hạ cánh có độ khó cao.
 
Trong ảnh, máy bay tiêm kích ném bom J-15 bay từ trên cao xuống, tiếp xúc trong thời gian ngắn với sân bay trên boong tàu rồi tiếp tục phóng lên. Đây là bài tập nhằm huấn luyện phi công ứng phó với tình huống khẩn cấp trong khi bay và cải thiện khả năng hạ cánh an toàn trên tàu sân bay.
 

Máy bay  J-15 bay từ trên cao xuống... Nguồn: Sina
 

...tiếp xúc trong thời gian ngắn với sân bay trên boong tàu... Nguồn: Sina
 

... rồi tiếp tục phóng lên. Nguồn: Sina

Trực thăng Z-8 cũng tập hạ cánh. Nguồn: china.org.cn
 
Còn trang Sina đưa tin có 2 chiếc J-15 tham gia luyện tập. Ngoài ra còn xuất hiện các trực thăng Z-8 do Trung Quốc sản xuất tập hạ cánh và cất cánh.
 
Hiện chưa rõ số ảnh này được chụp khi nào. Một số nguồn tin cho rằng các phi công Trung Quốc đã được huấn luyện trên các boong tàu sân bay mô hình đặt trong nội địa thời gian qua.
 
Cuộc diễn tập là động thái mới nhất nhằm nâng khả năng chiến đấu cho tàu sân bay Liêu Ninh, vừa được phiên chế cho Hải quân Trung Quốc vào ngày 25-9. Bước tiếp theo sẽ là tập phóng và thu hồi máy bay, một quá trình khó hơn nhiều và có thể phải luyện tập nhiều năm mới thành công.
 
 Tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: AP
 

 Hình ảnh trên boong tàu. Nguồn: Sina
 
Trước đó, Tân Hoa Xã ngày 14-10 đưa tin tàu sân bay Liêu Ninh đã rời cảng Đại Liên vào tối 12-10. Đây là lần đầu tiên tàu này rời cảng từ khi được phiên chế cho hải quân. Dự kiến tàu Liêu Ninh phải chạy thử nghiệm và huấn luyện thêm ít nhất 3 năm nữa mới có thể tham chiến, theo báo PLA Daily.
Bằng Vy (Theo Sina, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI