Máy bay trượt khỏi đường băng, 23 người nhập viện

Tin mới

29/03/2015 19:16

(NLĐO) – Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada đã trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh hôm 29-3, tại sân bay quốc tế Halifax Stanfield trong điều kiện thời tiết xấu, khiến 23 người nhập viện.

Chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu AC624 khởi hành từ TP Toronto khoảng 21 giờ (giờ địa phương) hôm 28-3, chở theo 133 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đang hạ cánh tại sân bay quốc tế Halifax Stanfield-Canada. Tuy nhiên, do bão tuyết nên máy bay đã trượt khỏi đường băng, khiến 23 người nhập viện vì bị thương nhẹ.

Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng. Ảnh: Canadian Press
Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng. Ảnh: Canadian Press

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, đã có cảnh báo tuyết rơi dày khoảng 20cm tại khu vực Halifax. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không thông báo liệu thời tiết xấu có là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc máy bay hạ cánh không an toàn hay không.

Các nhân viên y tế đưa hành khách đến bệnh viện điều trị. Ảnh: AP
Các nhân viên y tế đưa hành khách đến bệnh viện điều trị. Ảnh: AP

Hãng hàng không Air Canada sau đó đã đăng trên mạng xã hội Twitter rằng máy bay đã ra khỏi đường băng. Các hành khách trên chuyến bay kể lại, máy bay dường như đã tông vào một cột điện khi nó hạ cánh và cho rằng phần bụng của chiếc Airbus A320 đã trượt trên đường băng một lúc trước khi dừng hẳn.

Phát ngôn viên sân bay Peter Spurway, cho biết chiếc máy bay đã hạ cánh khoảng 12 giờ 35 phút (giờ địa phương) và người này không rõ liệu tình trạng đường bay khi đó có ảnh hưởng đến việc hạ cánh máy bay hay không.

 

Xuân Mai (Theo Canadian Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI