Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines, Shakil Meraj, cho biết vụ tai nạn xảy ra ở sân bay quốc tế Yangon, Myanmar.

Chiếc Bombardier Dash-8 Q400 lúc đó hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu sau khi kết thúc hành trình từ thủ đô Dhaka – Bangladesh.

Chuyến bay mang số hiệu BG060 chở theo 33 người, bao gồm 2 phi công và 2 thành viên phi hành đoàn. Ông Meraj xác nhận có 4 người bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy một phần chiếc Bombardier Dash-8 Q400 nằm trên đường băng ẩm ướt và phần còn lại nằm trên bãi cỏ. Thân máy bay dường như bị hư hỏng ở hai chỗ.

Máy bay trượt khỏi đường băng, phi công bị thương - Ảnh 1.

Một phần chiếc Bombardier Dash-8 Q400 nằm trên đường băng ẩm ướt và phần còn lại nằm trên bãi cỏ. Ảnh: Canadian Press

Máy bay trượt khỏi đường băng, phi công bị thương - Ảnh 2.

Ít nhất 4 người bị thương sau sự cố. Ảnh: AP

Truyền thông địa phương trước đó đưa tin khoảng 15 người đã phải nhập viện. Ông Meraj không hay biết về thông tin này nhưng khẳng định không có trường hợp nào tử vong.

Báo The Daily Star của Bangladesh dẫn lời Đại sứ Bangladesh tại Yangon cho hay: "Tất cả người trên máy bay ít nhiều đều bị thương nhưng không có người nào trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, 15 người bị thương đã phải nhập viện".

Ông Meraj thông báo Biman Bangladesh Airlines đã gửi một chuyến bay đặc biệt tới Myanmar để đưa hành khách và thành viên phi hành đoàn trở về. "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người sẽ được điều trị đúng cách trong trường hợp họ bị thương" – ông Meraj nói.

Khi được hỏi liệu hành khách có thể ở lại Yangon nếu muốn hay không, ông Meraj trả lời: "Chúng tôi không thể ép buộc bất kỳ ai. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo là mọi người đều ổn và họ có thể quay về với đội của chúng tôi".

Ban quản lý sân bay quốc tế Yangon đã tạm ngừng hoạt động của đường băng ẩm ướt nói trên một thời gian trước khi mở cửa trở lại.

Phạm Nghĩa (Theo AP)